Trông chờ vay để tiêu, sao ổn định được kinh tế?

Thảo mai

19:46 03/06/2015

BizLIVE -

Điểm lại một số tin tức vĩ mô làm nóng mặt báo 24h qua.

Trông chờ vay để tiêu, sao ổn định được kinh tế?

Ảnh minh họa.

Cứ trông chờ vay để chi thì làm sao kinh tế vĩ mô ổn định được?

“Quy định trước đây vay bội chi ngân sách chỉ để bù đắp thiếu hụt do đầu tư phát triển, không có việc khác. Ta đã có đã lần dùng bội chi để trả nợ, tức phá rào.  Kỳ này ta đưa hẳn vào luật để trả nợ lãi vay ngắn hạn, rồi đi vay nợ mới để đảo nợ, điều này rõ ràng là  bước thụt lùi”, đại biểu Khanh bình luận. (Xem tiếp)  

Vụ chai nước có ruồi giá 500 triệu đồng: Gia hạn tạm giam “nhân vật chính”

Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã ký quyết định tạm giam thêm 4 tháng đối với ông Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) để củng cố thêm hồ sơ, chứng cứ theo quy định của pháp luật. (Xem tiếp)  

Giá dầu phá đỉnh từ đầu năm

Theo khảo sát, giới đầu tư cho rằng dư cung trên thị trường dầu thô toàn cầu đang giảm khi nhu cầu tăng và hoạt động khoan dầu của Mỹ đi xuống. Lượng dầu lưu kho của Mỹ đã giảm 4 tuần liên tiếp kể từ khi lên cao kỷ lục hồi tháng Tư. (Xem tiếp)  

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Xăng tăng giá vì thuế môi trường: Tài chính nói không, Công thương bảo có

Lần này để “rộng đường dư luận”, Bộ Tài chính đã dẫn một phân tích khá dài và chi tiết việc “cân bằng” giữa tăng thuế bảo vệ môi trường và giảm thuế nhập khẩu với mặt hàng xăng.

Theo đó, Bộ này cho biết, ngày 14/4/2015, sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu xăng, xăng sinh học (E5, E10), dầu sinh học (B5, B10), dầu hỏa từ 35% xuống 20%, dầu diesel từ 30% xuống 20%, dầu mazut giảm từ 35% xuống 25% và nhiên liệu bay từ 25% xuống 10%. (Xem tiếp)  

Nhãn lồng Hưng Yên: Chưa xuất khẩu cũng không lo ế

“Diện tích nhãn của Hưng Yên sẽ giữ ổn định khoảng 3.000ha, tương đương với sản lượng đạt trên dưới 40.000 tấn/năm. Với sản lượng như trên nếu chưa xuất khẩu được sang các thị trường mới mở như Mỹ, Australia…, thì vẫn đủ cung cấp cho thị trường nội địa với giá tốt từ 20.000-60.000 đồng/kg, không lo ế”. (Xem tiếp)  

Hàng loạt lãnh đạo được kéo dài tuổi nghỉ hưu

Đối với cán bộ, công chức nữ giữ các chức vụ, chức danh nêu trên, thời gian công tác khi nghỉ hưu ở tuổi cao hơn tối đa là 5 năm, nhưng không vượt quá 60 tuổi. Các cán bộ này khi được cơ quan có thẩm quyền quyết định nghỉ hưu ở tuổi cao hơn vẫn tiếp tục giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý. (Xem tiếp)

Mobifone lại bị tố tin nhắn lập lờ, móc túi khách hàng

Nội dung tin nhắn của nhà mạng còn “mập mờ” khi chỉ mời khách hàng soạn đăng ký để xác nhận tham gia quay thưởng. Việc không rõ ràng về mức cước phải trả cũng khiến khách hàng hiểu lầm. (Xem tiếp) 

THẢO MAI