Trộm đột nhập tiệm vàng vẫn bình thản nghe điện thoại

Minh Tuệ

20:35 14/04/2015

Sau khi thức dậy mở cửa tiệm vàng thì ông Bình phát hiện hai tủ kính đã bị cậy phá, số vàng trưng bày trong tủ kính đã biến mất.

Trộm đột nhập tiệm vàng vẫn bình thản nghe điện thoại

Con heo và vòng tay vàng trắng bọn trộm để lại.

Vào lúc gần 4 giờ sáng nay (14/4/2015), một tên trộm bịt mặt đột nhập vào tiệm vàng Mai Ly (đối diện chợ Cầu Hai, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, TT. Huế) cậy khóa, “cuỗm” đi 10 lượng vàng tây bao gồm lắc, nhẫn các loại.

Ông Mai Bình, là chủ tiệm vàng Mai Ly cho biết, sáng nay khi ông và vợ thức dậy mở cửa tiệm thì phát hiện hai tủ kính đã bị cậy phá, số vàng trưng bày trong tủ kính đã biến mất.

Tại hiện trường để lại là dấu vết của cửa sổ bị cậy, cửa bên hông thì mở toang, chuông báo động đã bị đập vỡ. Dự đoán ban đầu cho thấy khả năng bọn trộm leo vào bằng cửa sổ và đi ra bằng cửa hông.

Theo lời ông Bình, số vàng bị trộm khoảng 10 lượng, chủ yếu là vàng tây đã được gia công. Chúng để lại con heo đất bên trong có 2 triệu và vòng đeo tay bằng vàng trắng (trị giá 5 triệu đồng), mà theo ông Bình khả năng chúng tưởng vòng bằng bạc nên chê.

Xem camera của tiệm được ghi lại, thì tên trộm ra tay “cuỗm” trong vòng 15 phút, đột nhập vào lúc 3h44 phút đến 4h00’ phút sáng. Hình ảnh trong camera quay lại kẻ trộm là một thanh niên, chừng 22 - 28 tuổi.

Nhìn cách đối tượng đi lại, ra tay trong tiệm vàng khá “chuyên nghiệp”, tay cầm đèn pin nhỏ, bình tĩnh cậy khóa, lấy từng chiếc nhẫn, vòng, lắc bỏ vào túi quần. Đặc biệt, hắn còn đi dạo một vòng quanh nhà, bình thản nghe điện thoại.

Cửa sổ nơi bọn trộm lẽn vào đã được gia đình sửa lại.Cửa sổ nơi bọn trộm lẻn vào đã được gia đình sửa lại.

May mắn cho vợ chồng ông Bình là số vàng bị trộm chủ yếu là vàng tây để trưng bày, số vàng có giá trị sau khi đóng cửa tiệm đã được ông bà dọn dẹp cất vào phòng ngủ.

Được biết, tiệm vàng Mai Ly đồng thời cũng là nhà ở của hai vợ chồng, cửa sổ mà bọn trộm cậy để vào đối diện căn phòng vợ chồng ông Bình đang ngủ khoảng 1,5 mét.

Hai vợ chồng chủ tiệm vàng cho biết không có dấu hiệu bị đánh thuốc mê, vì buổi sáng vẫn thức dậy như mọi ngày.

Hiện vụ trộm hiện đang được Công an huyện Phú Lộc điều tra thủ phạm.

Theo Tri Thức Trẻ