Triệt phá đường dây lừa đảo bằng trò chơi trực tuyến

Phạm Anh

06:52 30/10/2015

Ngày 29/10, đại diện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum cho biết đã bắt bà Lê Thị Tân (44 tuổi), giáo viên Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (TP.Kon Tum) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Triệt phá đường dây lừa đảo bằng trò chơi trực tuyến

Bà Tân trên xe công an - Ảnh: C.T.V

Trước đó, trưa 28/10, cơ quan CSĐT đã mời bà Tân lên làm việc và đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng; đồng thời thực hiện lệnh khám xét nhà bà Tân ở đường Trường Chinh, TP.Kon Tum.
Những tháng qua, hàng chục người dân ở tỉnh Kon Tum đã gửi đơn lên cơ quan chức năng tỉnh này tố cáo bà Tân cùng em trai là Lê Ngọc Thanh (cùng ngụ TP.Kon Tum) mời tham gia chơi game trí tuệ có tên gọi Beautiful Word Hồng Kông qua website www.eevv3.com và Beautiful Word VN qua website eevv3.com để lừa tiền.
Nếu tham gia chương trình Beautiful Word Hồng Kông thì người chơi đầu tư bằng cách gửi tiền cho bà Tân mua mã với giá 5,5 triệu đồng mỗi mã. Trong vòng 200 ngày, hằng ngày người mua sẽ được bà Tân chuyển tiền 50.000 đồng vào tài khoản, tổng cộng là 10 triệu đồng. Còn game Beautiful Word VN (do ông Thanh phụ trách) cũng đầu tư 5,5 triệu đồng nhưng được nhận 51.000 đồng/ngày qua tài khoản và được chuyển tiền liên tiếp như thế trong vòng 200 ngày, với tổng số tiền 10,2 triệu đồng.
Hầu hết những người đầu tư vào đây đều không biết chơi game, chỉ nghe đầu tư có tiền là họ tham gia. Thời gian đầu, những “nhà đầu tư” nhận được tiền như cam kết nhưng sau đó thì bà Tân ngừng không chuyển tiền cho họ nữa, với lý do trò chơi Beautiful Word Hồng Kông đã cắt không cho bà Tân tiếp tục đứng đại diện thị trường ở VN. Đến ngày 19.6, thì các game này bị gỡ bỏ, không còn tìm thấy trên mạng.

Theo Báo Thanh Niên

Từ khóa: lừa đảo

BizLIVE - Gặp gỡ