Trận mưa “lịch sử” khiến Quảng Ninh thiệt hại 112 tỷ đồng

Mạnh Nguyễn

08:54 28/07/2015

BizLIVE - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có báo cáo nhanh về những thiệt hại do trận mưa gây ra, tính tới thời điểm chiều ngày 27/7.

Trận mưa “lịch sử” khiến Quảng Ninh thiệt hại 112 tỷ đồng

Tính đến 16h chiều 27/7, đoạn ngập úng kéo dài gây ách tắc giao thông trên tuyến QL 18 đoạn cổng Nghĩa trang An Lạc Viên đã được thông tuyến (Ảnh: Lê Hải)

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, trước tình hình mưa rất to xảy ra trên địa bàn một số địa phương (Cẩm Phả (555,8mm), Bãi Cháy - Hạ Long (262mm), Vân Đồn, Quảng Hà (211,3mm), Móng Cái (233,2mm), Cô Tô (281,5mm)… đã gây ngập lụt và sạt lở nhiều tuyến đường giao thông, gây lũ cục bộ làm chia cắt một số khu vực.
Theo báo cáo thống kê về thiệt hại do ảnh hưởng mưa bão gây ra tính đến chiều 27/7, tại TP. Cẩm Phả mưa lũ làm chết 3 người tại phường Mông Dương và làm bị thương 2 người khác.
Về tài sản: Trên 2.260 hộ dân, trường học, bệnh xá bị ngập lụt, có nơi ngập sâu trên 2,0m (TP Hạ Long và Cẩm Phả, Vân Đồn); rất nhiều tài sản của hộ dân bị thiệt hại.
 Khu tập thể 4 tầng phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả nước ngập ngang tầng 1. Ảnh: báo Quảng Ninh
Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập lụt, trong đó nhiều đoạn trên tuyến đường QL18 từ Đồng Triều đến Mông Dương – TP Cẩm Phả bị ngập, có đoạn sâu hàng mét; đến nay tuy mưa có giảm, nước rút, nhưng một số đoạn khu vực TP Cẩm Phả vẫn còn ngập sâu 40 – 50cm.
Nhiều xe ô tô, xe máy bị chết máy, trong đó có 1 xe ô tô bán tải bị trôi. Hàng chục điểm bị sạt lở đất đá và chảy tràn ra đường với khối lượng khoảng 4.500 m3, trong đó riêng khu vực cầu Vân Đồn 3 sạt lở mái ta luy dài khoảng 400 m, khối lượng khoảng 2.000 m3.
Ảnh: Phạm Ánh Dương/otofun 
Nhiều nhà dân, công trình phụ, hàng trăm mét tường kè bị đổ; hàng trăm ha lúa và hoa màu, đầm nuôi trồng thủy sản bị ngập lụt, trong đó có 43,0 ha lúa bị ngập lụt và bồi lấp.
Trận mưa bão cũng gây sạt lở đất bãi thải Đông Cao Sơn khoảng vài trăm m3 đất vào 40 hộ dân phía dưới gần chân bãi thải. Tuy nhiên, các hộ dân này đã dược di chuyển trước đó, nên không có thiệt hại về người, tài sản ảnh hưởng không đáng kể.
UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ước tổng thiệt hại tính đến chiều 27/7 vào khoảng 112 tỷ đồng.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh trời vẫn có mưa nhỏ, trời nhiều mây đen, âm u, có hiện tượng tiếp tục sẽ mưa lớn xảy ra. Tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã bố trí thường trực và phân công đầy đủ, cụ thể cho các lực lượng và phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh yêu cầu.

MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine