TP.HCM sắp có thêm khoảng 1.600 xe taxi

K.C

17:04 24/06/2015

BizLIVE -

UBND TP.HCM vừa đồng ý chủ trương cho phép Công ty cổ phần Taxi Phương Trang đầu tư bổ sung, nâng tổng số đầu xe taxi của doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên địa bàn thành phố đạt tối đa 2.000 chiếc.

TP.HCM sắp có thêm khoảng 1.600 xe taxi

Công ty cổ phần Taxi Phương Trang được phép nâng tổng số đầu xe taxi của doanh nghiệp tại TP.HCM lên tối đa 2.000 chiếc.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, hỗ trợ Công ty Phương Trang thực hiện các thủ tục để đầu tư, đưa xe vào hoạt động trong vòng một năm kể từ ngày thành phố chấp thuận cho tăng.
Hiện hãng xe taxi Phương Trang có khoảng 400 xe taxi đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM. Trong khi đó, theo Hiệp hội taxi TP.HCM, toàn thành phố hiện có khoảng 12.000 xe taxi. 4 năm trở lại đây, TP.HCM có chủ trương hạn chế phát triển số lượng đầu xe taxi vì lo ngại kẹt xe, thiếu chỗ đậu.
Tuy nhiên, theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, việc tăng đầu xe này không vượt quá số lượng taxi mà TP.HCM đã quy hoạch. Hơn nữa, còn giúp bổ sung một lượng xe lớn vào hoạt động taxi hiện nay, tạo thêm sự cạnh tranh lành mạnh để có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

K.C

BizLIVE - Gặp gỡ