TP.HCM: Nhu cầu tìm việc sẽ tăng thêm 20% trong tháng 3

Tuyết Nhung

11:02 02/03/2016

BizLIVE - Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh dự kiến trong tháng 3/2016, các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh cần tuyển 26.000 người lao động.

TP.HCM: Nhu cầu tìm việc sẽ tăng thêm 20% trong tháng 3

Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh cần tuyển 26.000 lao động trong tháng 3/2016.

Theo đó, các doanh nghiệp tập trung tuyển dụng ở các nhóm ngành như công nghệ thông tin, cơ điện tử, kiến trúc - kỹ thuật công trình xây dựng, điện – điện công nghiệp, cơ khí, dệt may, giày da, du lịch, nhà hàng khách sạn.
Ngoài ra, một số nhóm ngành như kinh tế - tài chính, kinh tế xuất nhập khẩu - vận chuyển - kho bãi, kinh tế công nghiệp và một số lĩnh vực chuyên ngành như y, dược, khoa học, giáo dục cũng được tăng cường tuyển dụng. 
Cũng theo dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, nhu cầu người tìm việc có khả năng sẽ tăng thêm 20% so với tháng 2/2016 với đa phần là người có trình độ Đại học, Cao đẳng chưa tìm được việc làm.
Trong tháng 2/2016, thị trường lao động tập trung nhu cầu vào lao động phổ thông, lao động thời vụ phục vụ thị trường bán lẻ, dịch vụ phục vụ, giải trí ăn uống. 
Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng nhóm ngành kinh doanh, bán hàng tăng 19,78% so với tháng 1/2016, nhu cầu tuyển dụng của nhóm ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn cũng tăng gấp 2,86 lần so với tháng trước. 
Nhìn chung, thị trường lao động của TP. Hồ Chí Minh sau Tết Nguyên đán thể hiện sự ổn định. Đa số các doanh nghiệp có những kế hoạch ổn định nhân lực thông qua các chính sách lương thưởng, phúc lợi, các hoạt động hỗ trợ người lao động nên sự thiếu hụt lao động diễn ra chỉ từ 3% - 4%.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ