TP.HCM: Kẹt xe hàng giờ đồng hồ tại khu vực vào cảng Cát Lái

Trần Xuân Tình

20:32 09/05/2015

Từ sáng sớm cho đến đầu giờ chiều 9/5, tình trạng kẹt xe do dòng xe tải và xe container “rồng rắn” xếp hàng trên tuyến đường xa lộ Hà Nội-Mai Chí Thọ-Đồng Văn Cống-Nguyễn Thị Định để vào cảng Cát Lái quận 2, TP. Hồ Chí Minh vẫn diễn ra nghiêm trọng.

TP.HCM: Kẹt xe hàng giờ đồng hồ tại khu vực vào cảng Cát Lái

Ùn tắc kéo dài từ cảng Cát Lái đến cầu Rạch Chiếc. Ảnh: H.C.


Các lực lượng chức năng đã có mặt để điều tiết, xử lý để sớm giải tỏa tình trạng kẹt xe nghiêm trọng tại khu vực này.

Theo một chiến sỹ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ phân luồng giao thông tại trạm thu phí cầu Rạch Chiếc (quận 9), từ 2 giờ sáng 9/5, tuyến đường vào cảng Cát Lái (Đồng Văn Cống-Nguyễn Thị Định) đã bắt đầu bị ùn ứ khiến các phương tiện khác không thể di chuyển dẫn đến kẹt xe. Cho đến giờ cao điểm buổi sáng (8-9 giờ sáng), tình trạng kẹt xe càng nghiêm trọng và lan ra nhiều tuyến đường lân cận.

Theo quan sát của phóng viên, hàng nghìn xe tải, container xếp hàng dài hàng km trên đường xa lộ Hà Nội-Mai Chí Thọ-Đồng Văn Cống-Nguyễn Thị Định chờ được vào cảng nhưng việc di chuyển hết sức khó khăn, chỉ nhích từng chút trên đường.

Dưới ánh nắng khá gay gắt, hàng nghìn xe máy đi vào làn ôtô, việc đi lại rất nguy hiểm. Một tài xế container đậu xe trên đường Mai Chí Thọ mệt mỏi cho biết anh chở hàng vào cảng Cát Lái từ 4 giờ sáng, nhưng đến gần 9 giờ sáng vẫn chưa thể vào cảng được nên đậu xe tạm bên đường để nghỉ và đỡ hao nhiên liệu.

Trong khi đó, do bị dồn ứ nên đã có nhiều xe container phải dừng trên cầu vượt nút giao thông Cát Lái, đe dọa độ an toàn của cầu khiến lực lượng chức năng phải chặn đầu cầu không cho xe lên cầu. Những xe có nhu cầu đi vào cảng buộc phải đi vòng theo đường xa lộ Hà Nội, quay đầu tại trạm thu phí cũ để vào hướng Cát Lái.

Đây không phải là lần đầu các tuyến đường vào cảng Cát Lái kẹt xe, tình trạng này thường xuyên diễn ra nhất là dịp cuối tuần hoặc cuối năm khi lượng hàng hóa đổ về cảng Cát Lái tăng đột biến.

Tuy nhiên đây là lần kẹt xe nghiêm trọng vì diễn ra trong thời gian dài (hơn 10 tiếng đồng hồ), xe tải trọng lớn dừng đỗ lâu trên cầu vượt, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Theo Vietnam Plus

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine