TPHCM: Cháy vé xe tết “thương hiệu” đi các tỉnh miền Trung

Trần Phan-Minh Quân

20:08 06/01/2016

Ngày 6/1, nhiều hãng xe thương hiệu tại bến xe miền Đông (BXMĐ) đã treo biển hết vé đi vào những ngày cao điểm đối với một số tuyến miền Trung.

TPHCM: Cháy vé xe tết “thương hiệu” đi các tỉnh miền Trung

Mua vé xe tết tại bến xe miền Đông.

Cụ thể, hãng xe Chín Nghĩa chạy tuyến TPHCM - Quảng Ngãi thông báo hết vé từ 20 – 28 tết; hãng xe Bình Tâm, Thiên Trang bán vé đi Quảng Ngãi các ngày 25-28 Tết cũng không còn; nhà xe Thuận Thảo hết vé từ ngày 20 – 28 tết đi Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đà Nẵng...
Ông Thượng Thanh Hải – Phó giám đốc bến xe miền Đông  – cho biết, hiện nay mới có một số doanh nghiệp vận tải thuê quầy tại bến đã tổ chức bán vé tết trước cho hành khách. Do đó, việc một số hãng xe bán vé trước hết vé chỉ mang tính tạm thời và cục bộ. Bởi sắp tới, từ ngày 10/1 (tức 1/12 âm lịch), bến xe miền Đông sẽ bán vé xe của các doanh nghiệp ủy thác cho bến bán vé.
Mức giá vé xe tết năm nay tại bến xe miền Đông cũng tăng 20-60% so với ngày thường, nhằm bù đắp chi phí cho chiều xe chạy rỗng ngược lại. Cụ thể từ ngày 12 đến 16/12 âm lịch, bắt đầu phụ thu 20% giá vé; từ 17 đến 20/12 âm lịch phụ thu 40% giá vé; từ ngày 21 đến 29/12 âm lịch phụ thu cao nhất 60% so ngày thường; 3 ngày tết (mùng 1 đến hết mùng 3), phụ thu 40%.
Ông Thượng Thanh Hải cũng cho rằng, dù các hãng xe thương hiệu đã hết vé thì bến xe miền Đông vẫn đảm bảo đủ xe phục vụ hành khách. Nhu cầu hành khách đến đâu, bến sẽ giải quyết đến đó và không để thiếu vé, thiếu xe phục vụ hành khách.

Theo Báo Lao Động

Từ khóa: bến xe, xe khách, giá vé

BizLIVE - Gặp gỡ