TP. HCM: Cháy lớn, 3 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn

Vinh Quang

20:18 21/05/2015

Một ngọn lửa lớn bốc lên từ góc bếp của một căn nhà cấp 4, sau đó đám cháy đã lan sang 3 hộ lân cận

TP. HCM: Cháy lớn, 3 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn

Ảnh minh họa.

Chiều nay (21/5), một đám cháy lớn bùng phát tại khu dân cư nằm trong hẻm 104 đường Ngô Tất Tố, Phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh khiến 3 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.
Khoảng 14h 30, hàng trăm hộ dân ở khu vực đường Ngô Tất Tố, Phường 22, quận Bình Thạnh bỏ chạy tán loạn khi một ngọn lửa lớn bốc lên từ góc bếp của một căn nhà cấp 4. Ngay sau đó, đám cháy đã lan sang 3 hộ lân cận, tạo thành cột khói đen bốc cao hàng chục mét.

Nhận được tin báo, 7 xe chữa cháy chuyên dụng và 46 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường triển khai phương án khống chế đám cháy. Tuy nhiên, do vụ cháy nằm sâu trong hẻm nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng chữa cháy phải kéo vòi hơn 100m, dùng máy bơm cao áp nỗ lực cô lập đám cháy từ nhiều hướng. Đồng thời, dùng bình O2 và mặt nạ dưỡng khí tiến sâu vào bên trong tìm kiếm người bị mắc kẹt và 15 phút sau đó, đám cháy đã được dập tắt.


Nhà có nhiều vật dụng gây cháy nên lửa lan rất nhanh, thiêu trụi đồ đạc
Để tránh đám cháy bùng phát trở lại, đến 16h cùng ngày, lực lượng chữa cháy vẫn duy trì việc phun nước làm mát hiện trường. Vụ cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 3 căn nhà cùng nhiều tài sản, 1 căn nhà bị cháy xém, may mắn không có thương vong về người. Nguyên nhân và thiệt hại đang được thống kê làm rõ.
 

Lực lượng chức năng tại hiện trường
Đại tá Nguyễn Văn Quyên, Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy quận Bình Thạnh cho biết: "Khi nhận điện báo chúng tôi đã khiển khai rất nhanh, tuy nhiên do đây là những căn nhà cấp 4 vách gỗ mái tôn chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên khi cháy thì lây lan nhanh. Khi triển khai lực lượng chúng tôi đã nhanh chóng cô lập đám cháy bảo vệ các hộ dân lân cận. Nói chung vụ cháy may mắn không có thiệt hại về người, thiệt hại tài sản thì cũng không nhiều, chủ yếu là vật dụng gia đình".

Theo VOV

BizLIVE - Gặp gỡ