Tổng bí thư: “Từ cựu thù, hai nước chúng ta đã trở thành bạn bè”

Mạnh Nguyễn

10:45 12/07/2015

BizLIVE -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói như vậy tại cuộc gặp với Phó tổng thống Joe Biden tại tiệc chiêu đãi nhân chuyến thăm Hoa Kỳ, tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao nước này hôm 8/7.

Tổng bí thư: “Từ cựu thù, hai nước chúng ta đã trở thành bạn bè”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong cuộc hội đàm ở Nhà Trắng.

Cùng BizLIVE điểm lại các phát ngôn ấn tượng trong tuần:

“Từ cựu thù, hai nước chúng ta đã trở thành bạn bè”

“Điều khiến chính chúng ta ngỡ ngàng và có phần thấy kỳ diệu là quan hệ giữa 2 nước đã tiến đến những bước dài đầy ấn tượng: từ cựu thù, hai nước chúng ta đã trở thành bạn bè và giờ đây đã trở thành đối tác toàn diện của nhau”,

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói tại cuộc gặp với Phó tổng thống Joe Biden tại tiệc chiêu đãi nhân chuyến thăm Hoa Kỳ, tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao nước này hôm 8/7.

Trong buổi chiêu đãi, Phó tổng thống Biden nói rằng thật vinh dự khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có mặt tại đây, và khẳng định mối quan hệ của hai nước đang được mở rộng theo chiều sâu và tiếp tục ở nhiều lĩnh vực mà hai bên đã ký kết nhân dịp Tổng Bí thư sang thăm.

Trong phần đáp từ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt và trọng thị của Chính quyền Tổng thống Obama đã dành cho ông và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 2 năm xác lập quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ… (Xem tiếp) 

“Trừ tiền hỗ trợ người nghèo để làm đường là quá phản cảm”

“Vừa rồi có địa phương đã huy động cả người nghèo đóng góp vào xây dựng nông thôn mới, trừ vào cả số tiền mà người nghèo được hưởng thì thật là phản cảm”,

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nói tại Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng, quản lý giao thông nông thôn gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới của ngành giao thông vận tải.

Tại hội nghị, Phó thủ tướng quán triệt yêu cầu, không được huy động dân nghèo góp tiền làm đường, kéo điện… “Chính phủ nghiêm cấm huy động người nghèo đóng góp”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Để thực hiện được quan điểm này, Phó thủ tướng nhấn mạnh, phân bổ ngân sách, vật tư, thiết bị từ cấp Trung ương tới địa phương cũng phải rõ ràng, vùng nghèo khó phải được hưởng nhiều hơn vùng có điều kiện thuận lợi. (Xem tiếp)

“Đường hằn lún là do thi công”

“Nếu do quy trình thi công thì không thể một tuyến dài chỉ hỏng một số chỗ. Nguyên nhân chính là do thi công. Nếu nhà thầu cho rằng quy trình sai, Bộ Giao thông vận tải cho phép thay đổi toàn bộ quy trình, miễn sao đường không lún”,

 Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nói tại buổi tiếp xúc cử tri tại Thanh Hóa và bắt đầu đợt kiểm tra Quốc lộ 1A từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế hôm 7/7.

Tại Thanh Hóa, ông Thăng kiểm tra đường bị hằn lún tại thị trấn Quảng Xương (do Tổng Cty Xây dựng Công trình giao thông số 1 Thanh Hóa thi công) và thị trấn Tĩnh Gia (do Cty Phương Thành thi công), tổng chiều dài hằn lún gần 4 km.

Suốt chiều dài dự án (từ TP Thanh Hóa đến khu kinh tế Nghi Sơn, dài hơn 50 km) nhưng chỉ có một số đoạn hỏng, ông Thăng cho rằng có sai sót trong thi công, không thể do nắng nóng. (Xem tiếp)

“Thay cây xanh là bài học đắt giá”

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã nói vậy khi phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề tại kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố Hà Nội hôm 8/7.

"Trong những tồn tại, yếu kém của 6 tháng đầu năm 2015, việc thực hiện cải  tạo, thay thế cây xanh là một trong những vấn đề bộc lộ nhiều tồn tại, yếu kém, gây bức xúc trong nhân dân” - ông Thảo nói.

Theo ông Thảo, chủ trương cải tạo, chỉnh trang cây xanh hai bên đường là việc làm thường xuyên, có tác động tích cực. Thực tế công tác quản lý đô thị, phòng chống mưa bão nhiều năm qua, những thiệt hại về người và tài sản khi cây cối gãy đổ do mưa bão trên địa bàn thành phố và nhất là những thiệt hại rất lớn qua trận mưa giông lịch sử chiều ngày 13/6/2015 cho thấy việc cải tạo, chỉnh trang cây xanh đô thị hai bên đường trên địa bàn thành phố là rất cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên nhằm bảo đảm an toàn cho người, phương tiện và vừa bảo đảm mỹ quan đô thị. (Xem tiếp)

(Tổng hợp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ