Tìm thấy đuôi tiêm kích Su-22; Giá dầu lập đỉnh cao lần thứ 5 trong 2015

Thảo mai

23:01 17/04/2015

BizLIVE - Điểm lại các tin tức được quan tâm trong lĩnh vực kinh tế - vĩ mô 24h qua.

Tìm thấy đuôi tiêm kích Su-22; Giá dầu lập đỉnh cao lần thứ 5 trong 2015

Ảnh minh họa.

Tìm thấy đuôi tiêm kích Su-22 ở độ sâu 32 m

Chỉ huy tại hiện trường, Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn - Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân - cho biết đã tìm thấy phần đuôi một chiếc Su-22. Mảnh vỡ này được cho là ở độ sâu 32 m. (xem tiếp)

Kiếm 1 tỷ đồng/ngày từ phân bò: “Bầu” Đức có “nổ”?

Cách đây khoảng 1 năm, trước khi “Bầu” Đức công bố việc khởi động dự án, chi đầu tư khoảng 6.300 tỷ đồng cho chương trình nuôi 236.000 con bò thịt và bò sữa theo mô hình công nghệ cao, trong lúc trà dư tửu hậu “Bầu” Đức hóm hỉnh nói: “Chỉ cần nuôi đạt đủ số lượng bò như kế hoạch, mỗi năm lượng phân thu được sẽ đủ trả lương cho toàn bộ nhân viên tập đoàn mà không cần lấy ở nguồn khác”. (xem tiếp)

Từ dưa trong lũ đến dưa dồn vụ: Thiếu định hướng?

Giáo sư Võ Tòng Xuân, người theo dõi những diễn biến ngành nông nghiệp Việt Nam bao năm qua, trong lần trao đổi gần đây cùng BizLIVE đã phải cay đắng nhận xét: Nếu không có được một ngày các nhà quản lý ngồi lại, các nhà đầu tư ngồi lại, cùng người nông dân bàn định họ nên làm gì, thì chắc chắn cảnh dưa hấu đổ bỏ ngập cửa khẩu, khói đốt đồng cafe, đốt rẫy tiêu, vẫn sẽ còn. (xem tiếp)

Giá dầu lập đỉnh cao lần thứ 5 trong 2015

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm tăng 32 cent, tương đương 0,6%, lên 56,71USD/thùng trên sàn Nymex New York, đỉnh cao nhất kể từ 23/12. (xem tiếp) 

 Giá dầu thô Mỹ trong phiên. Ảnh: Finviz

Bộ Y tế lên tiếng vụ “nhập nhèm sữa bột, sữa tươi”

Trước đó, TP đã gửi công văn phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban Tiêu chuẩn hóa thực phẩm quốc tế (Codex) của Việt Nam.

Công văn đặt ra các câu hỏi xoay quanh việc Bộ Y tế sử dụng khái niệm “sữa tiệt trùng” để chỉ các loại sữa dạng lỏng có nguyên liệu chính là sữa bột, khiến người tiêu dùng nhầm lẫn với sữa tươi. (xem tiếp)

Hành Việt ế đồng: Từ chợ đến nhà hàng toàn hành Trung Quốc

Từ khoai tây, cà rốt, hành tây, hành tím,... đến các loại quả, với bao bì còn nguyên tem xuất xứ từ Trung Quốc, chất đống đầy chợ. “Đi khắp chợ cũng không có hành tím Sóc Trăng đâu. Chợ này hành Tàu nhiều chứ hành Việt không có mấy, em cứ đi hỏi mà xem”. (xem tiếp)

PCI 2014: Vì sao Hà Nội thua Đà Nẵng, TP.HCM?

"Một số nhà đầu tư có thể không cảm thấy phiền khi phải trả chi phí “bôi trơn”, song điều này lại phản ánh thực tế khá tiêu cực. Đa số các doanh nghiệp FDI này không phải là doanh nghiệp làm ăn hiệu quả, họ chấp nhận mất phí để có được hợp đồng làm ăn kinh doanh trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn đây lại là con dao hai lưỡi", GS. TS Edmund Malesky cho hay.  (xem tiếp)

 

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine