Tiểu thương kéo tới trụ sở tỉnh Nghệ An đòi quyền lợi

Hải Bình

11:02 17/11/2015

Cho rằng kết luận thanh tra không thỏa đáng, tiểu thương chợ Bến Thủy đã kéo đến trụ sở ủy ban tỉnh Nghệ An để phản ánh với lãnh đạo.

Tiểu thương kéo tới trụ sở tỉnh Nghệ An đòi quyền lợi

Tiểu thương tụ tập trước cổng UBND tỉnh Nghệ An chiều nay. Ảnh: Hải Bình.

Chiều 16/11, hơn 300 tiểu thương chợ Bến Thủy tập trung về trụ sở UBND tỉnh Nghệ An ở số 3 đường Trường Thi, yêu cầu gặp lãnh đạo để trình bày những vấn đề được cho là kết luận không đúng từ phía thanh tra thành phố Vinh.

Tiểu thương dựng xe máy đối diện trụ sở tỉnh, chia thành nhiều tốp tụ tập trước cổng ra vào cơ quan, gây nên cảnh mất trật tự. Để đảm bảo an ninh, Công an Nghệ An đã điều lực lượng hỗn hợp gồm cơ động, giao thông,...tham gia giữ gìn trật tự. Một số xô đẩy nhẹ giữa tiểu thương và cảnh sát đã xảy ra.

Trao đổi với PV, ông Lê Ngọc Hoa, Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An cho hay, ban đầu tiểu thương muốn được vào phòng tiếp dân để đối thoại. Do trụ sở chật hẹp, nên chỉ có 5 người đại diện cho các tiểu thương vào làm việc với chính quyền.

Theo ông Hoa, tại buổi đối thoại do ông chủ trì, phía tỉnh đã lắng nghe những khiếu nại của người dân.

"Chúng tôi chưa kết luận được khiếu nại của bà con là đúng hay sai. Tỉnh đã giao cho thanh tra trực tiếp lập đoàn công tác rà soát lại những vấn đề tiểu thương phản ánh. Thanh tra tỉnh sẽ có buổi đối thoại với tiểu thương trước tháng 12", Phó chủ tịch Nghệ An nói và cho biết để người dân kéo tới trụ sở là điều không mong muốn.

Sau khi nhận được lời hứa của lãnh đạo tỉnh, người dân đã rời khỏi khu vực trụ sở vào cuối chiều nay.

Chị Oanh (một tiểu thương) tham gia khiếu nại cho biết, chị cũng như nhiều người không đồng tình với kết luận của thanh tra thành phố Vinh về một số sai phạm của hợp tác xã chợ Bến Thủy. Trong đó có việc 9 hộ chưa được nhận lại 365 triệu đồng tiền xây và cơi nới 11 ki ốt sau hơn 2 năm kiến nghị. Hay việc hợp tác xã thu vượt quy định trong khoảng thời gian 2009 - 2013 số tiền 3,7 tỷ đồng nhưng những người liên quan không bị truy tố....

Các tiểu thương cho biết, sắp tới họ sẽ có đơn gửi Tổng thanh tra Chính phủ đề nghị làm rõ những vấn đề trên.

Theo VnExpress

Từ khóa: sai phạm

BizLIVE - Gặp gỡ