Tiếp tục phát hiện 2 cơ sở bán măng chứa chất nhuộm vải tại Đà Nẵng

H.Long

13:56 05/04/2016

Sau khi phát hiện 7/9 cơ sở sử dụng chất vàng ô – chất nhuộm vải, trong măng tươi tại các chợ ở Đà Nẵng. Ngày 4/4, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP.Đà Nẵng tiếp tục phối hợp cùng các ngành chức năng kiểm tra toàn diện tình hình kinh doanh măng tươi tại các chợ lớn trên địa bàn. Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã phát hiện 2 cơ sở còn sử dụng chất độc hại này.

Tiếp tục phát hiện 2 cơ sở bán măng chứa chất nhuộm vải tại Đà Nẵng

Trong ngày 4/4, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện 2 cơ sở sử dụng chất vàng ô để nhuộm màu cho măng tươi.

Trước đó, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP Đà Nẵng đã lấy 25 mẫu, gồm: Măng tươi, dưa cải tại các chợ và cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn, chuyển Trung tâm phân tích thí nghiệm TP.HCM để kiểm tra chất cấm Auramine o (còn gọi chất vàng ô - chất nhuộm vải). Và trong 9 kết quả gởi về thì có 7 mẫu phát hiện chất vàng ô, 2 mẫu măng không phát hiện có chất cấm
Ngày 4/4, đơn vị đã tiến hành kiểm tra các cơ sở buôn bán, chế biến măng tươi tại các chợ thì tiếp tục phát hiện 2 hộ buôn bán măng tươi chứa chất vàng ô (chất nhuộm vải). Đó là 2 cơ sở tại chợ Thanh Khê 1 và chợ An Hải Đông. "Ngay sau khi đoàn kiểm tra đến thì các hộ này đã cất giấu các sản phẩm măng nhiễm hóa chất này. Chúng tôi đã yêu cầu những hộ này cam kết không được sử dụng chất cấm trong măng tươi và tiêu hủy số lượng măng nhiễm "bẩn" đó" - ông Nguyễn Tứ - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP.Đà Nẵng cho biết.
Cũng theo ông Tứ, khó khăn nhất hiện nay đối với cơ quan chức năng là những cơ sở sử dụng chất vàng ô trong măng tươi khi bị phát hiện vẫn chưa thể xử lý hành chính vì để tiến hành xử phạt những trường hợp này, các trung tâm phân tích mẫu phải được nhà nước quy định mới đủ pháp lý xử phạt.
Được biết, từ cuối năm 2015 đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản TP.Đà Nẵng cũng đã tiến hành lấy mẫu kiểm tra các loại thức ăn như nem, chả, thịt heo... tại các chợ lớn ở Đà Nẵng nhưng không phát hiện chất cấm trong các thực phẩm này.

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine