Tiệm sửa xe máy ở Sài Gòn đông nghẹt xe sau cơn mưa lớn tối qua

Hải Đăng

11:58 27/09/2016

Sáng nay các tiệm sửa xe máy ở Sài Gòn bội thu vì lượng xe mang đến sửa rất đông.

Tiệm sửa xe máy ở Sài Gòn đông nghẹt xe sau cơn mưa lớn tối qua

Tiệm sửa xe trên đường Đồng Đen (Tân Bình) đông xe phải để sang mặt bằng kế bên, và để xe tràn xuống đường - Ảnh: H.Đ

Sau trận mưa kéo dài, đường ngập nặng ở nhiều khu vực tại TP. HCM tối qua, sáng nay lượng xe máy bị hư hỏng phải sửa ở các cửa hàng sửa xe rất nhiều.

Theo quan sát của phóng viên, gần như toàn bộ các cửa hàng sửa xe máy lớn nhỏ trên trục đường Đồng Đen – Bàu Cát – Võ Thành Trang – Hoàng Văn Thụ - Hoàng Sa (Tân Bình) đều rất đông khách, rất nhiều cửa hàng từ chối vá xe do phải để nhân viên sửa các ca nặng hơn.

Mỗi tiệm sửa xe máy có ít nhất vài ba xe đang chờ sửa, có tiệm gần chục xe máy đang chờ, phải đậu tràn ra đường.

Anh Phước, thợ sửa xe trên đường Đồng Đen, cho biết tình trạng khách hàng mang xe đến sửa sớm như vậy trong ngày là rất hiếm xảy ra. Theo anh này, hầu hết các xe mang đến sửa đều chung tình trạng chết máy, nhẹ thì do bugi bị vô nước, không khởi động máy lên được, nặng thì do nước tràn vào phần lọc gió của xe khiến xe tắt máy giữa đường.

Tùy mức độ nặng nhẹ của xe mà các tiệm sửa xe lấy phí sửa chữa khác nhau, phổ biến ở mức 30-50 ngàn đồng cho một lần sửa không nặng.

Không chỉ ở khu vực Tân Bình, chị Thanh Nga (Quận 12) cho biết sáng qua xe máy di qua khu vực ngập nặng ở góc Cao Thắng-Ba Tháng Hai (Quận 10) nên sáng nay dắt xe ra thì nổ máy không được. Chị cho biết tối qua xe vẫn vượt qua được các khu vực ngập nước, đôi khi tắt máy nhưng vẫn đề máy nổ lại được.

Trận mưa hôm qua ở TP. HCM bắt đầu từ khoảng sau 16 giờ, kéo dài đến hơn 19 giờ. Rất nhiều tuyến đường đã bị ngập nặng, có nơi nước cuốn xe máy trôi đi khiến nhiều người phải cùng nhau kéo xe lại. Có bãi xe ở Quận 1 xe máy bị ngập lên đến gương xe.


Uber tăng giá 4,7 lần giá ở thời điểm ngay sau cơn mưa tối qua - Ảnh chụp màn hình điện thoại

Ngoài ra, ngay sau trận mưa lớn khoảng 1 tiếng đồng hồ, các dịch vụ xe vận chuyển đều tăng giá hoặc tổng đài liên lạc thường xuyên bận. Uber tăng giá xe đến 4,7 lần, có lúc tăng lên 4,9 lần, tức với mỗi chuyến xe thông thường khách hàng phải trả 100 ngàn đồng thì tối qua phải trả 490.000 đồng. Riêng tổng đài gọi xe của taxi Mai Linh và Vinasun đều bận trong thời gian dài, có khi liên hệ được với tổng đài và đặt xe thành công nhưng xe… không tới.

Theo ICT News

BizLIVE - Gặp gỡ