Thực hư chuyện thu 200 ngàn đồng/lần sạc pin điện thoại ở Vũng Tàu

Thanh Nga

20:35 23/02/2016

Tối 19/2, trên facebook đăng tải một video clip dài gần 1 phút, ghi lại cảnh tranh cãi giữa một nữ du khách và một số người được cho là nhân viên của Khu du lịch Biển Đông, TP. Vũng Tàu.

Thực hư chuyện thu 200 ngàn đồng/lần sạc pin điện thoại ở Vũng Tàu

Ông Đặng Hữu Tuần, Phó Giám đốc KDL Biển Đông (trái) và anh Phan Văn Bình trong buổi làm việc với phóng viên.

Người đăng tải video clip trên chia sẻ status (trạng thái): “Vũng Tàu mình nè. Cũng là dân Vũng Tàu mà đi biển cũng bị chém hơn dân du lịch nữa. Chỉ cần cắm phích điện sạc pin thôi là 200k (200 ngàn đồng)!!! Mua 4 cục pin tiểu 40k (40 ngàn đồng)! Mướn bếp than nhỏ xíu với 5 cục than 100k (100 ngàn đồng) cũng đành chịu”. Sau khi đăng tải, clip được phát tán liên tục và một số báo điện tử đã đăng lại. Nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc trước hành vi “chặt chém” của khu du lịch trên.

Ngày 20/1, phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã gặp ông Đặng Hữu Tuần, Phó Giám đốc Khu du lịch Biển Đông và anh Phan Văn Bình, Đội phó Đội dịch vụ và thể thao biển, nhân vật trong clip để tìm hiểu sự việc. Tại buổi làm việc, anh Bình cho biết, sáng 19/2, nhóm khách khoảng 10 người vào cổng số 6 Khu du lịch Biển Đông thuê chòi B609, gồm 10 ghế bố để ăn uống, vui chơi.

Đến 3 giờ chiều, các nhân viên Khu du lịch thấy nhóm khách tự ý câu điện từ ổ cắm của Khu du lịch để tổ chức ăn nhậu, hát karaoke (do khách tự mang tới). Nhận thấy nhóm khách sử dụng dây điện nhỏ, để lộ thiên, nguy cơ gây mất an toàn nên nhân viên Khu du lịch đã đề nghị đổi cho họ loại dây chuyên dụng và cử nhân viên túc trực để bảo đảm an toàn. Theo quy định của Khu du lịch, mức phí sử dụng điện phục vụ khách sử dụng loa, đài, ánh sáng là 200 ngàn đồng. Tuy nhiên, khi nhân viên Khu du lịch Biển Đông đến thu tiền thì bị nhóm khách này phản ứng và không trả tiền.

Ông Đặng Hữu Tuần cho biết: “Tôi khẳng định là không có chuyện Khu du lịch Biển Đông thu tiền khách cắm sạc điện thoại 200 ngàn đồng, mà đó là tiền thu từ chi phí đấu nối, thuê ổ cắm điện, nhân viên kỹ thuật phục vụ khách. Tuy nhiên, khi xảy ra tranh cãi, nhân viên của chúng tôi đã không thu phí 200 ngàn của nhóm khách này”.

Ông Tuần cũng cho biết thêm, giá thuê ghế theo niêm yết của Khu du lịch là 800 ngàn đồng/10 ghế nhưng do đoàn khách có người quen của một nhân viên của Khu du lịch nên được giảm còn 500 ngàn đồng; bếp than, pin tiểu, Khu du lịch Biển Đông không cho thuê. “Sau khi đoạn clip tung lên mạng và được các báo khác dẫn lại, chúng tôi đã liên lạc với du khách trên và họ đã xác nhận là thông tin sai sự thật, đồng thời đã gỡ bỏ clip. Sự việc này đã ảnh hưởng tới uy tín của Khu du lịch Biển Đông cũng như thương hiệu du lịch BR-VT. Chúng tôi sẽ mời người đăng clip tới làm việc cụ thể thêm. Nếu họ không hợp tác, chúng tôi sẽ mời công an làm rõ”, ông Tuần nhấn mạnh.

Theo Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

BizLIVE - Gặp gỡ