Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc “bổ nhiệm người nhà” tại nhiều địa phương

N.Mạnh

19:58 20/10/2016

BizLIVE - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Nội vụ căn cứ chức năng, nhiệm vụ, kiểm tra các vụ việc báo chí phản ánh về tình trạng bổ nhiệm người nhà.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ việc “bổ nhiệm người nhà” tại nhiều địa phương

Ảnh minh họa.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ tại một số địa phương.
Gần đây, báo chí phản ánh lãnh đạo một số địa phương tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà vào các đơn vị do mình phụ trách, quản lý, gây bức xúc, bất bình trong dư luận, làm giảm sút lòng tin của người dân đối với nền công vụ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Nội vụ căn cứ chức năng, nhiệm vụ, kiểm tra các vụ việc báo chí phản ánh, tiến hành thanh tra công vụ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/2016
Trước đó, báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội về công tác phòng chống tham nhũng năm 2016 cũng đã đề cập: việc đề bạt, bổ nhiệm người nhà không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất đang gây bức xúc, bất bình trong dư luận.
Mới đây, dư luận đã xôn xao trước việc nhiều người thân của Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh được bầu làm lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh. Trước đó, việc bổ nhiệm “cả họ làm quan” ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội cũng được dư luận đặc biệt rất quan tâm... Đến cuối tháng 8/2016, một số báo tiếp tục đưa tin, không chỉ bổ nhiệm nhiều người nhà làm lãnh đạo, Cục trưởng Cục thuế Bà Rịa Vũng Tàu còn đề nghị quy hoạch vợ làm cục phó...
Trước những bức xúc từ dư luận, nhiều ý kiến cho rằng, dù đúng hay sai thì việc kiểm tra làm rõ và công khai kết quả là rất cần thiết.

N.MẠNH

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine