Thủ tướng nhận xét, đánh giá gì về các thành viên Chính phủ?

N.Mạnh

10:31 17/11/2016

BizLIVE - Đó là câu hỏi của đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) tại phiên chất vấn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng 17/11.

Thủ tướng nhận xét, đánh giá gì về các thành viên Chính phủ?

Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt Quốc hội và cử tri cả nước. Ảnh: VGP.

Tại phiên chất sáng 17/11, đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) đặt vấn đề: Sau 7 tháng hoạt động Chính phủ mới và qua 2 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, Thủ tướng có đánh giá gì về trách nhiệm, chất lượng các thành viên Chính phủ.
"Đây có phải là những cộng sự tốt của Thủ tướng để xây dựng một Chính phủ kiến tạo, liêm chính hay không?", đại biểu Vân nêu câu hỏi.
Trả lời câu hỏi của đại biểu, Thủ tướng cho biết: Chính phủ khóa XIV chưa được 7 tháng, qua hoạt động và qua chất vấn đây là tập thể đoàn kết, hiệp lực với nhau.
“Năm ngón tay có ngón ngắn ngón dài nhưng cùng chung một bàn tay, cùng hướng về lợi ích của dân, quản lý đất nước theo luật pháp. Trong 27 thành viên Chính phủ có rất nhiều đồng chí xuất sắc, có nhiều đồng chí mới nhưng tinh thần đoàn kết rất cao.
Cùng quyết tâm xây dựng chính phủ liêm chính và kiến tạo, và hơn ai hết các thành viên Chính phủ phải thể hiện tinh thần đó”, Thủ tướng khẳng định.
Trước đó, trả lời đại biểu về xử lý cán bộ thoái hóa, biến chất, Thủ tướng khẳng định kiên quyết xử lý cán bộ tham nhũng, tiêu cực, quyết tâm loại bỏ cán bộ hư hỏng, thoái hóa, biến chất ra khỏi bộ máy.
Khẳng định, đây là vấn đề cấp bách, Thủ tướng nhấn mạnh việc cần có chủ trương hết sức cụ thể và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ trung ương tới địa phương.
Bên cạnh đó, đẩy mạnh công khai, minh bạch, hạn chế thấp nhất tình trạng xin cho (tài chính, ngân sách, tài nguyên, đất đai); đẩy mạnh cải cách tiền lương gắn với tinh giản biên chế, tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, chống thoái hóa biến chất... đây là những giải pháp phải thực hiện liên tục, kiên trì với tinh thần quyết tâm cao.

N.MẠNH

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ