Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thống Obama món quà gì?

Mạnh Nguyễn

20:14 25/05/2016

BizLIVE - Trong cuộc hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Barack Obama được người đứng đầu Chính phủ Việt Nam trao món quà mang tên "Thông điệp ngàn năm".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thống Obama món quà gì?

Tổng thống Mỹ Obama. Ảnh: VnExpress

Tổng thống Mỹ Barack Obama rời Việt Nam
Trưa 25/5, chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cất cánh rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.
Chuyến bay đã khép lại chuyến thăm 3 ngày đầy ắp sự kiện của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Việt Nam... (Xem tiếp)
9 câu nói ấn tượng của Tổng thống Obama trong chuyến thăm Việt Nam
Sau khi đến TP.HCM, Tổng thống Mỹ Barack Obama chiều qua tới thăm chùa Ngọc Hoàng. Ngôi chùa hơn 100 năm tuổi này được nhiều người dân và du khách quốc tế biết đến là nơi cầu cúng cho việc làm ăn thuận lợi, bình an, phước đức và đặc biệt là cầu tự. Trong lúc tham quan, một nhà sư tại chùa đề nghị ông cầu nguyện trước một bức tượng nếu muốn có con trai.
“Tôi thích con gái”, Tổng thống Mỹ Obama trả lời, AP đưa tin. Ông chủ Nhà Trắng là cha của hai cô con gái Malia và Sasha... (Xem tiếp)
Hà Nội sau mưa lớn: Ô tô ngập quá nửa, nhiều cách giao thông “lạ” xuất hiện
Sau trận mưa lớn đêm và rạng sáng 25/5, tại Hà Nội nhiều ô tô ngập nặng, chết máy. Cùng với đó là những hình ảnh "thuyền ôm", di chuyển trên máy ủi xuất hiện. (Xem tiếp)
  

Ông Obama trả lời người Việt trẻ: “Làm thế nào để thành công như Ngài?”

Sáng nay 25/5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã dự cuộc trao đổi với hơn 600 bạn trẻ của Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tại TP.HCM. Trong buổi trao đổi, ông Obama đã cởi mở trả lời nhiều câu hỏi đến từ những lãnh đạo trẻ của Việt Nam.

Trước câu hỏi: “Chúng tôi phải làm gì để thành công như Ngài”, ông chủ Nhà Trắng đã chia sẻ một số câu chuyện của bản thân.

“Khi còn trẻ, tôi không được giáo dục cấp cao như các bạn, cũng không tinh tế như các bạn ở đây. Tôi từng chơi bời nhiều, không xem chuyện học hành là nghiêm túc. Tôi thích chơi bóng rổ và các cô gái hơn”, ông kể lại. (Xem tiếp)

Món quà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng Tổng thống Obama

Chiều 23/5, trong cuộc hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Barack Obama được người đứng đầu Chính phủ Việt Nam trao món quà mang tên "Thông điệp ngàn năm".

Món quà là hình tượng đầu rồng bằng chất liệu gốm phủ men (thanh lưu ly) đặt trên đế gỗ, được thực hiện dưới sự cố vấn của nhà sử học Dương Trung Quốc. Tặng phẩm độc bản này nặng 6 kg (chưa gồm đế gỗ tự nhiên), cao 36 cm, được bảo quản bằng 2 lớp hộp: hộp mica với thông tin song ngữ giới thiệu về vật phẩm và hộp da bảo vệ bên ngoài. (Xem tiếp)

Nhập siêu trở lại trong tháng 5
Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, tổng kim ngạch xuất nhập của cả nước trong tháng 5/2015 đạt 29,6 tỷ USD.
Trong đó, kim ngạch xuất khẩu ước đạt 14,6 tỷ USD, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 15 tỷ USD. Cả nước nhập siêu 400 triệu USD trong tháng 5.
Tính chung 5 tháng đầu năm, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước 5 tháng đầu năm 2016 ước đạt 134 tỷ USD. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ