Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Hưng Thơ

14:33 17/04/2016

Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Trị, sáng 17/4, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam làm trưởng đoàn, đã tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị - Thủ tướng Chính phủ làm trưởng đoàn, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Trường Sơn. Ảnh: Hưng Thơ.

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa, thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9; Di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị; Đền tưởng niệm - Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn.
Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Thủ tướng đã tặng quà, thăm hỏi và quan tâm đến đời sống của người lao động đang công tác tại những nghĩa trang và di tích này.

Đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (huyện Triệu Phong, Quảng Trị). Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã viết vào sổ lưu niệm - "Tưởng nhớ người chiến sĩ Cách mạng kiên cường của Đảng và Nhân dân. Chúng ta ra sức công tác học tập và đi theo con đường của Bác, của Đảng và của đồng chí Lê Duẩn đã chọn".

Tại đây, để tỏ lòng tri ân sâu sắc mảnh đất đã sinh ra cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng, sẽ hỗ trợ kinh phí để UBND huyện Triệu Phong xây dựng một ngôi trường trị giá từ 5 đến 8 tỉ đồng ở cạnh khu lưu niệm.

Theo kế hoạch, trong chiều 17.4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị năm 2016.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thỉnh chuông tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9. Ảnh: Hưng Thơ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Ảnh: Hưng Thơ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thả hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hi sinh tại Đền tưởng niệm - Bến thả hoa bờ Bắc sông Thạch Hãn. Ảnh: Hưng Thơ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trồng cây lưu niệm. Ảnh: Hưng Thơ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, quan tâm đến đời sống của người lao động. Ảnh: Hưng Thơ.

Theo Báo Lao Động