Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Vàng thì tôi không có, tặng các đồng chí bộ ấm chén gốm sứ...”

Mạnh Nguyễn

15:55 26/03/2016

BizLIVE - "Tôi suy nghĩ về quà tặng, tham khảo lĩnh vực khảo cổ, có hai thứ là gốm sứ và vàng. Vàng thì tôi không có, tặng các đồng chí bộ ấm chén gốm sứ có Quốc huy, chữ ký của tôi và tên các đồng chí, coi như của ít lòng nhiều”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: “Vàng thì tôi không có, tặng các đồng chí bộ ấm chén gốm sứ...”

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 3 của Chính phủ - phiên họp cuối cùng trên cương vị cao nhất Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói:
“Ngày 6/4 tới, tôi sẽ kết thúc nhiệm vụ, tôi đã làm nhiệm vụ Thủ tướng được 9 năm 10 tháng, Phó Thủ tướng là 2 nhiệm kỳ. Phiên họp tới tôi với 19 đồng chí nữa không có mặt họp nữa.
Tôi có lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí, Thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ đã hết sức ủng hộ, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để tôi làm tốt nhiệm vụ được giao
Chúng ta đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng trong suốt 10 năm qua, bên cạnh thuận lợi có khó khăn, thách thức. Về đánh giá thì Đảng, Nhà nước đã đánh giá rồi, việc Trung ương bỏ phiếu tín nhiệm, dành tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao đối với tôi, đó là đánh giá nỗ lực của tập thể Chính phủ chúng ta”.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gửi lời cám ơn chân thành tới các đồng chí Văn phòng Chính phủ suốt gần 20 năm đã phục vụ, tạo điều kiện cho Thủ tướng thực hiện nhiệm vụ.
“Cảm ơn các đồng chí chuyên gia tư vấn. Đồng chí Trương Đình Tuyển có nói với tôi hôm nay nhiệm kỳ Chính phủ khóa 13 chưa phải kết thúc, nhưng đồng chí cũng xin thôi hoạt động của tổ tư vấn gồm 12 chuyên gia”.
Thủ tướng cũng thân tình chúc mừng các thành viên Chính phủ ở lại tiếp tục làm nhiệm vụ, chúc mừng những nhân sự đã được phân công, giao những trọng trách nặng nề hơn như Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng.
Đồng thời Thủ tướng chúc mừng 15 đồng chí thành viên Chính phủ được nghỉ chính sách với ông lần này.
 “Tôi chúc các đồng chí và cũng tự chúc tôi luôn, kỳ này thôi, nghỉ chính sách thì ráng giữ gìn sức khỏe, làm công dân tốt, Đảng viên tốt, tiếp tục làm người tử tế. Mỗi đồng chí tùy theo hoàn cảnh mà đóng góp sức mình cho Đảng, cho dân.
Tôi suy nghĩ về quà tặng, tham khảo lĩnh vực khảo cổ, có hai thứ là gốm sứ và vàng. Vàng thì tôi không có, tặng các đồng chí bộ ấm chén gốm sứ có Quốc huy, chữ ký của tôi và tên các đồng chí, coi như của ít lòng nhiều”, Thủ tướng nói.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ