Thủ tướng đồng ý hỗ trợ Đà Nẵng 400 tỷ đồng đầu tư hạ tầng phục vụ APEC 2017

Nguyên Đức

10:20 10/06/2016

BizLIVE - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với đề xuất của UBND thành phố Đà Nẵng, duyệt cân đối 400 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương để hỗ trợ Đà Nẵng đầu tư cải tạo một số hạng mục hạ tầng phục vụ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017) và một số sự kiện quan trọng trong năm 2017.

Thủ tướng đồng ý hỗ trợ Đà Nẵng 400 tỷ đồng đầu tư hạ tầng phục vụ APEC 2017

Cung Thể thao Tiên Sơn, một trong những hạng mục được hỗ trợ cải tạo phục vụ AFEC 2017.

Các dự án này bao gồm việc cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường giao thông quan trọng ở khu vực trung tâm Đà Nẵng, cải tạo Cung thể thao Tiên Sơn và Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng...

Nguồn ngân sách hỗ trợ cũng được chỉ rõ từ nguồn hỗ trợ đầu tư các công trình cấp bách thuộc Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội vùng, và sẽ do bộ Kế hoạch và Đầu tư, bộ Tài chính phối hợp cùng thành phố Đà Nẵng thực hiện ngay trong thời gian tới.

Để kịp tiếp nhận nguồn vốn hỗ trợ này, Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng phải khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư các dự án theo Luật Đầu tư công; đồng thời, chủ động bố trí ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để đối ứng vốn, sớm hoàn chỉnh các dự án phục vụ các sự kiện quan trọng tại APEC 2017.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu thành phố Đà Nẵng tích cực, chủ động trong đầu tư, cải tạo các cơ sở vật chất phục vụ APEC 2017 với tinh thần tiết kiệm, hiệu quả; đặc biệt là công tác chỉnh trang đô thị, đầu tư cây xanh... để tạo cảnh quan đẹp về thành phố.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ