Thủ tướng bất ngờ thị sát chợ Long Biên lúc sáng sớm để làm gì?

M.N

09:24 27/09/2016

BizLIVE - Sáng sớm 27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát chợ đầu mối Long Biên, TP Hà Nội.

Thủ tướng bất ngờ thị sát chợ Long Biên lúc sáng sớm để làm gì?

Thủ tướng trò chuyện với các tiểu thương. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Đoàn công tác do Thủ tướng dẫn đầu có cuộc làm việc với UBND TP. Hà Nội về an toàn thực phẩm vào sáng 27/9.
Trước khi vào cuộc làm việc ở trụ sở Ủy ban, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Hà Nội đã đi kiểm tra trực tiếp ở chợ Long Biên.
Là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, chợ Long Biên cung cấp các loại hoa quả, nông sản, thủy sản cho người dân Thủ đô. Vì vậy, đây cũng là một trong những chợ trọng điểm cần được kiểm soát chặt chẽ về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của TP. Hà Nội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm một số quầy hàng, trò chuyện với các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại chợ.  Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng lưu ý các hộ kinh doanh phải mua bán các loại rau quả, nông sản, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng.
 Bà con buôn bán cần giữ gìn đạo đức kinh doanh, không vì lợi nhuận mà mua bán những loại hoa quả có ngâm tẩm, chứa chất bảo quản độc hại, không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và cho chính bản thân - Thủ tướng nhắn nhủ. Ảnh: VGP
 Người bán hàng tại chợ Long Biên đến từ các tỉnh giáp Hà Nội như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ…và cả một số huyện ngoại thành như: Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Mỹ Đức, Chương Mỹ… Ảnh: VGP/Đình Nam

M.N

BizLIVE - Gặp gỡ