Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Đối thoại Shangri-La

Lê Huyền

18:11 02/06/2016

BizLIVE - Shangri-la năm nay có hơn 30 quốc gia cử phái đoàn tham dự, trong đó có ít nhất 20 bộ trưởng quốc phòng. 

Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Đối thoại Shangri-La

Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh sẽ dẫn đầu đoàn quan chức Việt Nam dự Đối thoại Shangri-La 2016. Ảnh: Dân Trí

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình thông báo Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh sẽ dẫn đầu đoàn quan chức Việt Nam dự Đối thoại Shangri-La 2016.

"Tôi tin rằng, quan điểm rõ ràng và nhất quán của Việt Nam về vấn đề Biển Đông sẽ được nêu ra như lâu nay", Người phát ngôn cho biết.

Đối thoại an ninh Shangri-la, diễn đàn an ninh châu Á - Thái Bình Dương, lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Singapore từ ngày 3 đến 5/6 trong bối cảnh môi trường an ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang có những căng thẳng liên quốc gia ngày càng rõ rệt.

Đây là nơi bộ trưởng quốc phòng, tư lệnh các quân đội và chuyên gia quân sự các nước ở khu vực và trên thế giới thảo luận về những vấn đề an ninh liên quan. 

Vấn đề được cho là sẽ làm “dậy sóng” Diễn đàn lần này là hoạt động xây dựng của Trung Quốc trên các thực thể nước này chiếm phi pháp ở Biển Đông và tốc độ quân sự hóa tại một số bãi đá.

Shangri-la năm nay có hơn 30 quốc gia cử phái đoàn tham dự, trong đó có ít nhất 20 bộ trưởng quốc phòng. Đoàn của Trung Quốc do Đô đốc Tôn Kiến Quốc, phó tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc, dẫn đầu.

LÊ HUYỀN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine