Thú quý đã sinh sản tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Bảo Ngọc

11:12 21/02/2016

BizLIVE - Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc đã đón chào những cá thể thú quý đầu tiên chào đời và đang chuẩn bị đón thế hệ F1 từ các loài động vật quý hiếm khác.

Thú quý đã sinh sản tại Vinpearl Safari Phú Quốc

Chuyên gia nước ngoài đang chăm sóc hươu cao cổ.

Các “công dân đầu tiên” của Vinpearl Safari Phú Quốc là 01 cá thể Linh dương Bongo (tên khoa học Tragelaphus Eurycerus, xuất xứ từ Mỹ) và 04 cá thể Mèo đốm châu Phi (tên khoa học Leptailurus serval, xuất xứ Nam Phi). Các con non được các chuyên gia và bác sỹ thú y quan tâm, chăm sóc đặc biệt, có sức khỏe đảm bảo và đang có tiến triển tốt.

 Linh dương Bongo ra đời tại Vinpearl Safari Phú Quốc.

"Khi mới đi vào vận hành, do ảnh hưởng của quá trình vận chuyển dài và chưa quen với môi trường mới, Vinpearl Safari đã tổn thất một số rất ít cá thể.  Tuy nhiên sau một thời gian thích nghi với khí hậu và thổ nhưỡng tại Phú Quốc, cùng với sự chăm sóc đặc biệt của các chuyên gia và nhân viên Vinpearl Safari, tình hình đã ổn định nhiều. Đa số động vật đã thích nghi tốt với môi trường mới, khí hậu và thức ăn trong điều kiện chăm sóc tại đây. Kết quả là đã có thú sinh sản tại Vinpearl Safari” –Bác sỹ thú y Phạm Diệp Ngân, Giám Đốc Động vật của Vinpearl Safari cho biết. 

 Khách xếp hàng tham quan tại Vinpearl Safari Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Chính thức khai trương ngày 24/12/2015, mỗi ngày Vinpearl Safari đón hàng ngàn lượt khách tham quan, đặc biệt lượng khách tăng mạnh vào thời gian cao điểm Tết Nguyên Đán vừa qua. Bên cạnh việc phục vụ du lịch, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari còn đặt mục tiêu bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, nâng cao nhận thức và phối hợp hành động trong lĩnh vực Bảo tồn động vật, thực vật hoang dã địa phương, đồng thời là giáo cụ trực quan cho hoạt động Giáo dục nâng cao ý thức cộng đồng.

Vinpearl Safari Phú Quốc hiện đã là thành viên của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước như Hiệp hội vườn thú Việt Nam (VZA); Hiệp hội Vườn thú Đông Nam Á (SEAZA) và Hệ thống thông tin loài quốc tế (International Species Information System).

Cùng ngắm nhìn những loài thú quý tại Vinpearl Safari

 Công trắng.
 Sư tử.
 Tê giác.
 Ngựa vằn.
Linh dương Đông Phi.

BẢO NGỌC

Từ khóa: Vingroup, Phú Quốc
Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine