Thu nhập 21 triệu/tháng, nhân viên sân bay vẫn tìm cách kiếm thêm?

Kiều Hương

21:19 13/11/2015

Theo những số liệu mới được công bố, mức thu nhập trung bình của một nhân viên sân bay là khoảng 21 triệu đồng.

Thu nhập 21 triệu/tháng, nhân viên sân bay vẫn tìm cách kiếm thêm?

Ảnh minh họa.

Thu nhập trung bình 21 triệu/tháng

Mới đây, trong bộ tài liệu phục vụ cổ phần hóa, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã công bố tình hình hoạt động kinh doanh, tài chính, các khoản đầu tư, hiệu quả sử dụng vốn của mình.

Đặc biệt, một trong những chi tiết gây chú ý là thu nhập bình quân đầu người của lao động liên tục tăng nhanh qua các năm. Năm 2012, tổng số lao động của ACV là 7.626 người, thu nhập đạt 16,8 triệu đồng/người/tháng. Năm 2013, nhân sự doanh nghiệp tăng lên 8.100 người, thu nhập bình quân 17,88 triệu đồng.

Đến năm 2014, số lao động giảm nhẹ xuống 8.007 người, nhưng quỹ lương của công ty lại tăng lên 1.593 tỷ đồng. Theo công bố của doanh nghiệp, thu nhập trung bình người lao động trong năm ngoái là 20,72 triệu đồng (tính cả các khoản thưởng, phụ cấp, phúc lợi, bảo hiểm...).

Vẫn tìm cách kiếm thêm?

Theo tin tức từ Tuổi trẻ, theo báo cáo của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, chín tháng đầu năm nay lực lượng an ninh hàng không phối hợp với các công ty phục vụ mặt đất lập biên bản ghi nhận 1.346 trường hợp hành lý rách, vỡ trên hầm hành lý máy bay, khu vực băng chuyền.

Cũng trong chín tháng đầu năm nay, lực lượng an ninh hàng không phối hợp với các đơn vị xử lý 31 trường hợp khách báo mất tài sản trong hành lý.

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng an ninh đã kiểm tra khu vực nghi vấn, kiểm soát các nhân viên thực hiện nhiệm vụ ra ngoài từ sân đậu máy bay.

Đặc biệt, Trung tâm an ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện 15 trường hợp nhân viên các đơn vị phục vụ mặt đất lấy đồ vật, tài sản trong hành lý của khách mang ra ngoài cổng.

Ngoài ra, lực lượng an ninh còn phát hiện 8 trường hợp hành khách lấy đồ của nhau tại khu vực an ninh, bắt quả tang 7 trường hợp trộm cắp điện thoại ở khu vực công cộng…

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, nhằm hạn chế tình trạng mất cắp đồ trong sân bay, lực lượng an ninh tăng cường kiểm tra đột xuất nhân viên nội bộ các đơn vị, kể cả nhân viên an ninh hàng không, nhân viên kỹ thuật.

Qua quá trình triển khai các giải pháp phòng chống mất cắp, còn nhiều trường hợp nhân viên các đơn vị liên quan đến dây chuyền phục vụ hành khách cố tình chiếm đoạt tài sản mà hành khách để quên.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh: Airports Corporation of Vietnam - viết tắt tên tiếng Anh: ACV) là một công ty thuộc Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam. Đây là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Tổng công ty này trực tiếp quản lý và khai thác toàn bộ sân bay dân dụng (thời điểm năm 2013 là 22 sân bay dân dụng) tại Việt Nam.

Theo Báo Người Đưa Tin

BizLIVE - Gặp gỡ