Thu cả tỷ đồng từ quýt vụ tết

Lê Lâm

07:52 09/01/2017

Theo ước tính mỗi héc ta quýt sẽ cho từ 30-40 tấn trái, với giá bán khoảng 30.000 đồng/kg các nhà vườn ở xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) có thể thu về tiền tỉ trong dịp Tết Nguyên đán này.
 

Thu cả tỷ đồng từ quýt vụ tết

Ảnh minh họa.

Thu cả tỉ đồng từ quýt vụ tết - ảnh 1
Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện nay nhiều nhà vườn ở xã Hiếu Liêm (H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) đang vui mừng mong chờ tết đến từng ngày để thu hoạch quýt tung ra thị trường.
Thu cả tỉ đồng từ quýt vụ tết - ảnh 2
Theo nhiều nhà vườn ở đây, với mỗi héc ta đất tùy theo khoảng cách có thể trồng từ 800 - 1.000 gốc quýt. Khi trưởng thành, mỗi cây trung bình cho 40 kg trái.
Thu cả tỉ đồng từ quýt vụ tết - ảnh 3
Với giá bán hiện nay khoảng 30.000 đồng/kg, có khả năng gần tết giá sẽ còn lên, mỗi héc ta quýt nhà vườn có thể thu cả tỷ đồng.
Thu cả tỉ đồng từ quýt vụ tết - ảnh 4
Do vùng đất xã Hiếu Liêm giáp rừng và nằm sát hai con sông lớn là sông Bé và sông Đồng Nai nên đất đai màu mỡ, quýt sinh trưởng phát triển rất tốt, cho trái trĩu cành.
Thu cả tỉ đồng từ quýt vụ tết - ảnh 5
Ông Nguyễn Đỗ Hải, một nhà vườn ở xã Hiếu Liêm, cho biết một cây quýt có thể cho năng suất cả tạ trái, nhưng nhà vườn phải lặt bỏ bớt trái non vì nếu để hết cây sẽ suy, mùa sau không còn sung sức như vậy nữa và cho trái ít lại.
Thu cả tỉ đồng từ quýt vụ tết - ảnh 6
Ở huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) nếu như các xã Phú Lý, Mã Đà bạt ngàn về cây xoài thì xã Hiếu Liêm nổi tiếng về trồng cam, quýt và nuôi hươu nai.

Theo Báo Thanh Niên

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ