Thông xe tuyến đường từ Năm Căn về Đất Mũi, Cà Mau hết cảnh “lụy đò”

Tuyết Nhung

14:16 16/01/2016

BizLIVE - Việc thông xe cầu Hòa Trung và đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn đến Đất Mũi đã rút ngắn thời gian đi từ tỉnh Cà Mau về vùng cực Nam của Tổ quốc, giải quyết tình trạng “lụy đò” của người dân. 

Thông xe tuyến đường từ Năm Căn về Đất Mũi, Cà Mau hết cảnh “lụy đò”

Chính thức thông xe cầu Hòa Trung và đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi. Nguồn: Bộ GTVT.

Sáng nay (16/1), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã phát lệnh thông xe cầu Hoà Trung và đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn đến Đất Mũi, chính thức nối thông Đường Hồ Chí Minh - Công trình trọng điểm quốc gia có điểm đầu tại Pác Bó (Cao Bằng), điểm cuối tại Đất Mũi (Cà Mau), dài 3.183 km, tuyến chính dài 2.499 km, nhánh phía Tây dài 684 km.
Cầu Hòa Trung khởi công xây dựng từ tháng 7/2015 với vốn đầu tư trên 380 tỷ đồng. Cầu vượt sông Gành Hào, tổng chiều dài 1.286 m, vận tốc thiết kế 60 km/h.
Đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn đến Đất Mũi có tổng vốn đầu tư 3.932 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Tuyến này dài 58,7 km, đi qua hai huyện Năm Căn và Ngọc Hiển, nối liền đường Hồ Chí Minh từ Cao Bằng đến mũi Cà Mau.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát lệnh thông xe sáng 16/1. Nguồn: Bộ GTVT.  
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, cầu Hòa Trung và đường Năm Căn - Đất Mũi là hai công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với các tỉnh Tây Nam bộ và cả nước.
Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong ngành, phối hợp với địa phương hoàn thiện các hạng mục của dự án để đưa vào sử dụng, khai thác hiệu quả.
Bên cạnh đó, Bộ cần tiếp tục huy động mọi nguồn vốn cùng các địa phương để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, khâu đột phá quan trọng trong phát triển kinh tế của đất nước.
 Việc thông xe cầu Hòa Trung và đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi giúp người dân hết cảnh "lụy đò" như trước. Nguồn: Bộ GTVT. 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết: “Dự án đầu tư xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi và cầu Hòa Trung hoàn thành tạo nên trục giao thông huyết mạch xuyên suốt trong tỉnh Cà Mau và miền Tây Nam Bộ. Người dân đi lại không phải qua đò, qua phà như trước đây, xóa thế “ốc đảo” biệt lập của huyện Đầm Dơi, Ngọc Hiển (Cà Mau) - điểm cuối cùng của đất nước chưa có đường ô tô đến”.

TUYẾT NHUNG

BizLIVE - Gặp gỡ