“Thông tin Việt Nam chuyển vũ khí vào phía Nam là không xác thực”

Mạnh Nguyễn

17:36 16/07/2015

BizLIVE -

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình khẳng định tại buổi họp thường kỳ chiều 16/7.

“Thông tin Việt Nam chuyển vũ khí vào phía Nam là không xác thực”

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình

Chiều 16/7, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam đối với việc I-ran và nhóm P5+1 đã đạt được thỏa thuận “lịch sử” về vấn đề hạt nhân Iran, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:
“Việt Nam hoan nghênh nỗ lực của các bên liên quan để đạt Thỏa thuận toàn diện giữa Iran và P5+1 về vấn đề hạt nhân I-ran ngày 14/7/2015. Chúng tôi coi đây là đóng góp quan trọng, tích cực vào ổn định an ninh của khu vực và thế giới”.
Về việc tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu cá Trung Quốc đâm chìm ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, ông Bình cho hay, ngay sau khi có thông tin, các cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh để phục vụ cho đấu tranh ngoại giao.
“Chúng tôi phản đối mạnh mẽ mọi hành động ngăn cản ngư dân Việt Nam hoạt động, làm ăn bình thường trên khu vực vùng biển chủ quyền”, ông Bình nói.
Tại cuộc họp báo, liên quan đến thông tin và hình ảnh trên một số trang mạng tuần qua cho rằng nhiều xe tăng, thiết giáp đang được vận chuyển vào phía Nam qua đường sắt, ông Lê Hải Bình khẳng định: “Thông tin chuyển vũ khí vào phía Nam là không xác thực”.

MẠNH NGUYỄN