“Thông tin của Việt Nam về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là chính xác”

Mạnh Nguyễn

06:30 26/07/2015

BizLIVE - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trả lời khi được đặt câu hỏi liên quan đến sức khỏe Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tại buổi họp báo thường kỳ mới diễn ra.

“Thông tin của Việt Nam về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là chính xác”

Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh

“Đường bị lún đừng đổ lỗi cho xe đi lại nhiều”
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã nói như vậy tại cuộc họp bàn các giải pháp hằn lún trên quốc lộ 5, ngày 21/7.
Theo ông Thăng, việc đường xấu, hằn lún thì trách nhiệm số một thuộc về các Ban QLDA chưa làm hết trách nhiệm, chưa đủ năng lực quản lý, điều hành nên để nhà thầu làm không đảm bảo chất lượng.
“Đừng có đổ lỗi cho đường quá nhiều xe đi lại, nếu không có xe đi lại thì làm đường làm gì? Nhà đầu tư người ta thu phí làm sao? Tại sao thời chiến tranh bom đạn như thế, điều kiện khó khăn gian khổ như thế vẫn có con đường Quyết thắng huyền thoại? Bây giờ đủ các điều kiện, máy móc hiện đại mà không làm được thì chỉ là do con người, không thể đổ lỗi cho ai được”, ông Thăng nói. (Xem tiếp)
“Thông tin của Việt Nam về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là chính xác”
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình trả lời khi được đặt câu hỏi liên quan đến sức khỏe Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh tại buổi họp báo thường kỳ mới diễn ra.
Về tính xác thực của thông tin do hãng tin Đức DPA đưa về việc Bộ trưởng Thanh qua đời tại một bệnh viện ở Pháp, ông Bình cho biết: Ngay sau khi có những thông tin sai lệch nói trên, đại diện của các cơ quan liên quan đã lên tiếng. 
“Thông tin từ các cơ quan liên quan của Việt Nam là những thông tin chính xác”, ông Lê Hải Bình khẳng định. (Xem tiếp)
“Không dễ phát hiện sai phạm của cán bộ trước bổ nhiệm”
Phó tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh đã nói như vậy tại buổi họp báo thường kỳ ngày 23/7 khi được hỏi về trường hợp ông Nguyễn Xuân Sơn – cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN.
Ông Sơn bị khởi tố, tạm giam vì những sai phạm từ thời làm Tổng Giám đốc OceanBank và đặc biệt vụ án của nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Dương Chí Dũng, câu hỏi đặt ra: Liệu có lỗ hồng nào trong quá trình bổ nhiệm cán bộ ở một số tập đoàn Nhà nước hay không, bởi nhiều cán bộ gây ra sai phạm nhưng vẫn được bổ nhiệm, thăng chức.
Trả lời câu hỏi này, Phó tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh nêu rõ, theo quy định về quản lý cán bộ, phân cấp quản lý cán bộ trong đó có vấn đề đề bạt, bổ nhiệm, về nguyên tắc cán bộ dù ở bất cứ vị trí nào, từ thấp đến cao đều phải thực hiện theo một quy trình chặt chẽ.
“Không thể trả lời đối với các trường hợp cụ thể của ông Sơn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng phát hiện được đầy đủ các vi phạm của đối tượng trước khi bổ nhiệm”, ông Khánh nói. (Xem tiếp)
“Chưa đúng chỉnh lại có gì đâu”!
Đó là khẳng định của ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế về việc hàng loạt doanh nghiệp không nợ thuế nhưng vẫn bị ngành thuế bêu tên công khai.
Đến chiều 24/7, bốn ngày sau khi công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ đọng thuế, hàng loạt DN bỗng dưng bị bêu tên trong “bảng phong thần” nợ thuế dù không nợ thuế vẫn chưa nhận được lời xin lỗi công khai của cơ quan thuế. 
Ông Bùi Văn Nam cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ảnh của doanh nghiệp, cơ quan này đã có văn bản gửi cục thuế các địa phương, yêu cầu chỉ đạo cán bộ thuế xuống làm việc trực tiếp với doanh nghiệp để cùng rà soát, đối chiếu, xác định chính xác số tiền nợ thuế… (Xem tiếp)
 

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ