Thông cầu vượt nút giao thông quận Long Biên

Minh Huệ

15:54 18/01/2016

BizLIVE -

Dự án Cầu vượt nút giao thông trung tâm quận Long Biên với tổng mức đầu tư khoảng 2.800 tỷ đồng đã chính thức thông cầu ngày hôm nay.

Thông cầu vượt nút giao thông quận Long Biên

Chính thức thông cầu vượt nút giao thông quận Long Biên chào mừng Đại hội Đảng.

Ngày 18/1, Ủy ban Nhân dân TP. Hà Nội tổ chức Lễ Thông xe kỹ thuật Cầu vượt nút giao thông trung tâm quận Long Biên do CTCP Him Lam làm Chủ đầu tư và tiến hành nghi thức mở biển tên Công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII cho công trình này.

Nút giao thông trung tâm quận Long Biên là nơi giao cắt giữa đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Văn Cừ của quận Long Biên, trên địa bàn của 4 phường: Đức Giang, Phúc Đồng, Thượng Thanh, Gia Thụy.

Dự án nút giao thông trung tâm quận Long Biên được chính thức khởi công và bắt đầu xây dựng vào ngày 16/05/2015 theo theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng-chuyển giao) mà trong đó đại diện của người quyết định đầu tư là Ban Quản lý Hạ tầng Tả Ngạn (TP. Hà Nội) và Chủ đầu tư được lựa chọn là Công ty Cổ phần Him Lam.

Dự án nút giao thông trung tâm quận Long Biên bao gồm một cầu vượt trực thông hướng đường 5 (đường Nguyễn Văn Linh) đi cầu Đông Trù và hệ thống đường nội đô, trong đó có đảo xuyến tại nút giao đường Nguyễn Văn Linh với đường Ngô Gia Tự, Nguyễn Văn Cừ và các hầm chui qua đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, riêng biệt cho các phương tiện giao thông và người đi bộ.

Cầu vượt rộng 26m, đủ cho 6 làn xe chạy với vận tốc thiết kế 80km/h, đường nội đô chạy hai bên cầu có chiều rộng từ 32m tới 68m có vận tốc thiết kế 50km/h, tốc độ thiết kế các nhánh nút giao 30km/h.

Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng với hệ thống hạ tầng giao thông của các tình miền Bắc Việt Nam, là mắt xích nối 2 hệ thống giao thông quan trọng: hệ thống giao thông các tỉnh miền duyên hải phía Bắc và hệ thống giao thông các tỉnh phía Tây, Tây Bắc Việt Nam.

Công trình nút giao thông trung tâm quận Long Biên được triển khai trên diện tích đất 16.1ha, với tổng mức đầu tư khoảng 2.800 tỷ VNĐ là 1 trong những nút giao thông lớn nhất Thủ đô, và là một trong các công trình trọng điểm của TP. Hà Nội trong giai đoạn 2011-2015.

Hạng mục Cầu vượt nút giao thông quận Long Biên được khởi công ngày 16/5/2015 và hoàn thành vào ngày 18/01/2016.

MINH HUỆ

BizLIVE - Gặp gỡ