Thê thảm cơm ca chỉ có 10.000 đồng/suất

Nhiệt Băng

09:33 18/03/2016

Công nhân Công ty TNHH Matrix Việt Nam chi nhánh Nghệ An chỉ được công ty bố trí ăn cơm ca với mức 12.000 đồng/suất. Thế nhưng ngay tại trụ sở chính tại TP.HCM, theo phản ánh của các công nhân, liên tục nhiều năm nay công ty này cho hàng nghìn công nhân ăn suất cơm trưa chỉ có 10.000 đồng/bữa. Đây là suất ăn thê thảm nhất trong các công ty đóng tại KCN Hòa Khánh.

Thê thảm cơm ca chỉ có 10.000 đồng/suất

Ảnh minh họa.

Dù đăng ký hoạt động tại Kcông nhân Hòa Khánh (Đà Nẵng) và có hàng nghìn công nhân đang làm việc tại 2 trụ sở hoành tráng đối diện nhau trên đường số 3, nhưng công ty này không trưng bảng hiệu theo quy định. Tiếp xúc PV, công nhân tên Đ cho biết liên tục nhiều năm nay, công ty chỉ cho công nhân ăn suất ăn trưa có 10.000 đồng, rất nhiều công nhân phải mang cơm từ nhà theo ăn hoặc nhận số tiền này rồi bỏ thêm tiền đi ăn cơm ngoài chứ không thể ăn với bữa ăn keo kiệt như thế.

“Trưa nào em cũng đi ra ngoài mua cơm ăn chứ ăn uống kiểu đó sức khỏe đâu mà làm việc đến 10h đêm được. Thực trạng này công nhân lên tiếng nhiều lần rồi nhưng chủ công ty vẫn im lặng nên chỉ còn biết ngậm đắng nuốt cay”, Đ nói.

Còn công nhân tên H cho biết: “Em vừa vào làm việc tại công ty được vài hôm, công ty trả em hơn 3 triệu đồng/tháng nhưng không có bữa trưa nào ăn no cả, anh à”. Không chỉ vậy, nhiều khoản tiền khác như tiền xăng, tiền trọ công ty này cũng “keo” đến mức công nhân không muốn nhận. Theo đó, công ty trả mỗi khoản chỉ 50.000 đồng/tháng.

Ngày 17/3, PV nhiều lần liên lạc với người đại diện Công ty TNHH Matrix Việt Nam nhưng bất thành. PV đến trụ sở công ty thì bị bảo vệ công ty này quyết ngăn cản PV vào liên hệ làm việc.

Cùng ngày, tiếp nhận phản ánh từ PV, bà Lê Thị Ngọc Oanh - Phó chủ tịch CĐ các KCN-CX Đà Nẵng - liền gửi đường link đăng tải sự việc trên báo xảy ra ở chi nhánh công ty tại Nghệ An và đề nghị phía công ty trả lời các câu hỏi liên quan. Tuy nhiên, công ty này không hồi âm.

“Mặt bằng chung các công ty hỗ trợ bữa ăn trưa cho công nhân mức 15.000 đồng/suất. Chúng tôi hướng các công ty phấn đấu đảm bảo mức ăn như vậy. Hôm nay (18/3), chúng tôi sẽ làm việc với công ty về tình trạng này” - bà Oanh cho biết.

Theo Báo Lao Động

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine