Thấy gì qua bút tích của Tổng thống Obama tại Nhà sàn Bác Hồ?

Thảo Mai

10:44 24/05/2016

BizLIVE - Dễ dàng nhận thấy nét cầu kỳ, đặc trưng trong chữ ký của vị Tổng thống Mỹ thuận tay trái.

Thấy gì qua bút tích của Tổng thống Obama tại Nhà sàn Bác Hồ?

Ông Barack Obama là một người thuận tay trái. Ảnh: Patch

Trưa 23/5, sau cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong không gian đặc biệt, đó là khu nhà sản Bác Hồ.

Tại đây, ông đã viết trong sổ ghi cảm tưởng: “Mong rằng quan hệ nồng ấm giữa nhân dân hai nước chúng ta tiếp tục phát triển”. 

 Ảnh: Trong Hai - QĐND

Dễ dàng nhận thấy nét cầu kỳ, đặc trưng trong chữ ký của vị Tổng thống Mỹ thuận tay trái.

Ông Obama sinh năm 1961, là người mệnh Thổ. Chữ ký của ông được xem là tương đối hợp với nguyên tắc khi các chữ cái đều rất chắc chắn, rõ ràng.

Đáng chú ý nhất là chữ “B” và chữ “O” lớn khác thường, điều được chuyên gia ký tự học Caro Duncan của Úc nhận xét là dấu hiệu của niềm kiêu hãnh, tham vọng và ý thức tự chủ.

Ngoài ra, các ký khoáng đạt như vậy thường bắt gặp ở các diễn viên, nghệ sĩ, cho thấy ông Obama là người thích xuất hiện trên sân khấu, bà Duncan phân tích.  Chữ “O”được viết riêng như một dạng trang trí, cho thấy người ký có tư chất nghệ sĩ, dám đổi mới.

Chuyên gia xem chữ người Đức Olivier Netter thì quan sát thấy "ông viết gần như từng chữ một, nhưng lại liền mạch, ít nhấc bút", cho thấy đây là người biết giữ vững kế hoạch và phương hướng. 

"Ông Obama không dao động, gần như là khó có thể suy chuyển". Những người như vậy đôi khi hay độc đoán, cố chấp. Ở điểm này, Obama giống với cựu tổng thống George W. Bush, chuyên gia Olivier Netter nhận xét.

THẢO MAI

Từ khóa: tổng thống Mỹ
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ