Than Vàng Danh: 2 ngày, 2 công nhân tử nạn

Nguyễn Hùng

14:48 10/04/2016

Vào khoảng 5 giờ sáng nay (10/4), một thợ lò của CTCP than Vàng Danh, có trụ sở tại phường Vàng Danh, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã tử vong do sụt tầng than. Như vậy, chỉ trong vòng hai ngày, công ty này có 2 công nhân thiệt mạng do gặp tai nạn trong quá trình làm việc.

Than Vàng Danh: 2 ngày, 2 công nhân tử nạn

Khai thác than tại CTCP than Vàng Danh. Ảnh: Trần Ngọc Duy.

Trao đổi với PV trưa nay, ông Vũ Đình Việt – Chủ tịch Công đoàn CTCP than Vàng Danh - cho biết, công nhân bị thiệt mạng sáng nay là anh Phạm Huy Thủy (SN 1965, thợ lò bậc 6/6, trú tại Khu 7, phường Vàng Danh). Khi đang làm việc tại đường lò cơ bản vỉa – 175m, anh Thủy bị than lở đè vào bụng nên tử vong.

Được biết, tháng 10 tới, anh Thủy đến tuổi nghỉ hưu và hiện có con gái lớn cũng đang làm việc tại công ty này.

Trước đó, vào 9h45, ngày 9/4, tại khu giếng Cánh Gà, CTCP than Vàng Danh cũng đã xảy ra một vụ tai nạn, khiến công nhân Nguyễn Lâm Tùng (SN 1983, trú tại phường Trưng Vương, TP.Uông Bí ) bị tử vong.

“Khi anh Tùng giúp bạn đẩy xe goòng trong đường lò thì chẳng may trượt chân ngã, va đập mạnh vào thành xe nên bị chấn thương nặng và tử vong”, ông Việt cho biết.

Anh Tùng đã lập gia đình, có một con, nhưng vợ chưa có công ăn việc làm.

Ngay sau khi xảy ra các vụ tai nạn trên, lãnh đạoTập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam, CTCP than Vàng Danh và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình, đồng thời tổ chức tang lễ cho các nạn nhân.

Như vậy, chỉ từ đầu tháng 4 đến nay, tại các mỏ than ở Quảng Ninh đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn. Rạng sáng 3/4, tại vỉa Hà Ráng, công ty Than Hạ Long, nằm trên địa bàn phường Quang Hanh, TP.Cẩm Phả đã xảy ra vụ cháy khí, khiến 6 thợ lò bị thương, trong đó có 5 người bị bỏng nặng, từ mức 20-50%.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ