Tàu chở hơn 30 người chìm ở Quảng Trị, một người chết

Hoàng Táo

13:59 11/10/2016

Hàng chục người gồm công nhân xây dựng, quân nhân và thuyền viên gặp nạn sáng nay khi tàu chở vật liệu xây dựng chìm gần đảo Cồn Cỏ.

Tàu chở hơn 30 người chìm ở Quảng Trị, một người chết

Biên phòng Cồn Cỏ huy động 3 tàu cá cứu hộ. Ảnh: Hoàng Táo.

7h30 ngày 11/10, tàu vận tải Ngọc Tuấn 01 chở vật liệu xây dựng từ cảng Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) đi đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Đến 10h20, tàu bị chìm khi cách Cồn Cỏ khoảng 5 hải lý. Trên tàu chở nhiều người gồm thuyền viên, công nhân xây dựng và 16 quân nhân.

"Biên phòng Cồn Cỏ huy động 3 tàu cá tham gia cứu nạn, đã cứu được khoảng 30 người đưa về cảng Cửa Tùng chăm sóc sức khỏe", trung tá Trần Xuân Lạn, phó tham mưu trưởng biên phòng Quảng Trị cho hay. Một tàu cảnh sát biển cũng đang ứng cứu tại hiện trường.

Đến khoảng 13h, tàu cá đưa các nạn nhân về đến cảng Cửa Tùng và Cửa Việt.

tau-cho-hon-30-nguoi-chim-o-quang-tri-mot-nguoi-chet-1
Nạn nhân vụ chìm tàu được đưa về cảng Cửa Tùng. Ảnh:Hoàng Táo.

Theo ông Lê Minh Tuấn, chủ tịch huyện đảo Cồn Cỏ, sức khỏe những người được cứu khá ổn định, tuy nhiên một người không may đã tử vong. “Thông tin ban đầu tàu chìm do nước tràn vào khoang. Nguyên nhân cụ thể chờ điều tra mới xác định được”, ông Tuấn nói và cho biết thời điểm tàu gặp nạn, sóng biển bình thường nhưng trời khá mù.

Nạn nhân tử vong là bà Nguyễn Thị Huệ, 53 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà. Bà Huệ ra đảo Cồn Cỏ nấu ăn cho một công ty xây dựng.

tau-cho-hon-30-nguoi-chim-o-quang-tri-mot-nguoi-chet-2
Xe cấp cứu được huy động đến cảng Cửa Tùng. Ảnh:Hoàng Táo.

Anh Lam, một người được cứu, cho biết trước khi tàu chìm đã có báo động, mọi người phụ nhau ném nhiều vật dụng xuống biển, hy vọng tàu không chìm nhưng bất thành.

Theo VnExpress

Từ khóa: Quảng Trị, tàu cá

BizLIVE - Gặp gỡ