Tàu chiến Mỹ lần đầu cập cảng Cam Ranh sau hơn 20 năm

Thảo Mai

12:00 05/10/2016

BizLIVE - Tờ Japan Times dẫn thông tin từ Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Mỹ cho biết hai tàu chiến Mỹ đã cập cảng Cam Ranh. 

Tàu chiến Mỹ lần đầu cập cảng Cam Ranh sau hơn 20 năm

Chuyến thăm diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương nhằm vào Việt Nam trong tháng Năm. Ảnh: AFP

Tàu tiếp liệu tàu ngầm USS Frank Cable lớp Emory S. Land và tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường USS John S. McCain lớp Arleigh Burke của Mỹ đã cập cảng Cam Ranh vào ngày 2/10 và rời cảng vào ngày 4/10. 
Đây là chuyến thăm ngắn ngày, nhưng có ý nghĩa lớn về lịch sử trong mối quan hệ Việt – Mỹ, tờ báo đánh giá. Nó nằm trong khuôn khổ giao lưu hải quân hai nước.
Chuyến thăm diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama quyết định dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương nhằm vào Việt Nam trong tháng Năm. 
Trước khi đến Cam Ranh, Thượng nghị sĩ Mỹ John S. McCain cùng hai tàu chiến đã đến cảng Đà Nẵng trong ba ngày và tham gia các hoạt động diễn tập với hải quân Việt Nam về ứng phó các tình huống bất ngờ trên biển, tìm kiếm cứu nạn trên biển.
Gần đây nhất, các tàu chiến của Nhật Bản và Pháp đã cập cảng Cam Ranh. Cảng nước sâu chiến lược này của Việt Nam không thường xuyên đón nhiều tàu nước ngoài.

THẢO MAI

Từ khóa: tàu chiến, cam ranh

BizLIVE - Gặp gỡ