Tăng tuổi nghỉ hưu có hợp lý?

D.Ngân

21:41 21/09/2016

Theo ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hiện đang tính tới phương án đề xuất tuổi nghỉ hưu của nam và nữ là tương đương.

Tăng tuổi nghỉ hưu có hợp lý?

Ảnh minh họa.

Tăng theo lộ trình?

Bên lề Hội nghị sơ kết thực hiện Bộ Luật Lao động năm 2012 do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức ngày 21-9, ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu đang được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tính tới, song thời điểm hiện tại vẫn chưa chốt được mức tăng cụ thể.

Cũng theo Thứ trưởng Phạm Minh Huân, cơ quan này nghiêng nhiều về phương án tăng tuổi nghỉ hưu từ 55 đối với nữ lên 58 tuổi hoặc 60 và với nam từ 60  lên 62 tuổi. 
Ngoài phương án tăng tuổi nghỉ hưu cho hai giới nam và nữ, hiện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đang tính tới đề xuất tuổi nghỉ hưu của nam và nữ là tương đương.
Tuy nhiên Thứ trưởng Bộ này khẳng định, đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu sẽ không tiến hành ở tất cả các ngành nghề mà chỉ ưu tiên một số ngành nghề; những ngành nghề lao động độc hại, việc tăng tuổi nghỉ hưu không thể thực hiện.
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu mà Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội dự tính đưa ra cũng theo từng khoảng thời gian nhất định, tức là tăng dần trong khoảng vài năm chứ không thể cùng thời điểm tăng ngay lập tức tuổi nghỉ hưu vì như vậy gây xáo trộn lớn, người lao động và DN, cơ quan khó thích ứng.
Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có hay không áp lực việc làm với thế hệ trẻ khi tuổi nghỉ hưu được đề xuất tăng, ông Phạm Minh Huân khẳng định, việc tăng tuổi nghỉ hưu không chỉ có Việt Nam mới tiến hành mà điều này được nhiều quốc gia khác trên thế giới thực hiện.
"Nhìn vào thực tế đội ngũ lao động trình độ cao của nước ta cho thấy, có một lượng lớn lao động đến tuổi nghỉ hưu song vẫn còn dồi dào về sức khỏe và trình độ để tiếp tục cống hiến, việc tăng tuổi nghỉ hưu nhằm tận dụng chất xám của đội ngũ này", ông Phạm Minh Huân khẳng định.
Không cần thiết?
Trước đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, nhiều ý kiến chưa đồng tình. Ông Ngô Chí Hùng, Phó Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, với quan điểm cá nhân tôi cho rằng việc tăng tăng tuổi nghỉ hưu chỉ phù hợp với một số đối tượng có chức vị, còn lại hầu hết người lao động khi được hỏi đều muốn nghỉ hưu ở độ tuổi như hiện tại, tức nữ 55 tuổi và nam 60 tuổi. 

Với những đối tượng khác, nếu cảm thấy bản thân còn sức khỏe có trình độ có thể làm thêm những công việc thuộc phạm vi chuyên môn ở các cơ quan, DN bằng các hợp đồng lao động. 

“Việc này cũng đỡ tạo áp lực việc làm cho đối tượng lao động trẻ bởi nếu cứ tiếp tục kéo dài tuổi nghỉ hưu, đối tượng lao động trẻ sẽ chịu áp lực việc làm rất lớn”, ông Ngô Chí Hùng nói. 
Đồng quan điểm bà Bùi Thị Hương- Trưởng phòng nhân sự- Công ty Yamaha Việt Nam cho rằng, có rất nhiều cách để các cơ quan DN tận dụng lao động, chất xám từ đội ngũ lao động có trình độ, không nhất thiết phải tăng tuổi nghỉ hưu.

Theo đó, nếu có nhu cầu, người lao động có thể chủ động ký tiếp hợp đồng làm việc với DN, cơ quan tổ chức. Ngược lại, DN, cơ quan nào thấy người lao động thích hợp với vị trí của cơ quan tổ chức mình có thể mời lao động tới làm việc bằng các hợp đồng ngắn hoặc dài hạn với mức lương thỏa thuận.

Được biết, hiện nay tỉ lệ thất nghiệp ở Việt Nam còn rất cao, số người không có việc làm còn rất lớn. Riêng số thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng đang không có việc làm là 200 nghìn người.

Nếu kéo dài độ tuổi nghỉ hưu cho người lao động đang làm việc thì sẽ tạo ra một áp lực rất lớn về vấn đề việc làm. Những người trẻ đến tuổi làm việc, đến tuổi tham gia vào thị trường lao động thì càng khó kiếm được việc làm. Điều này sẽ tạo ra một hệ quả xấu về vấn đề an ninh, trật tự, làm cho môi trường xã hội phức tạp lên.

Theo Báo Hải quan

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine