Tân Chủ tịch TP.Hà Nội chỉ đạo, các siêu thị “lắc đầu”!

Thông Chí

20:55 08/02/2016

Mặc dù có ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung, các siêu thị phải bán hàng qua giao thừa và mở cửa vào sáng mùng 1 Tết. Tuy nhiên, nhiều siêu thị trong sáng mùng 1 Tết vẫn cửa đóng then cài. Ngay cả siêu thị Hapro (là doanh nghiệp Nhà nước, thuộcTổng công ty Thương mại Hà Nội) cũng đóng cửa trong ngày này.

Tân Chủ tịch TP.Hà Nội chỉ đạo, các siêu thị “lắc đầu”!

Ngay cả siêu thị Hapro (là doanh nghiệp Nhà nước, thuộcTổng công ty Thương mại Hà Nội) cũng đóng cửa trong ngày mùng 1.

Tại siêu thị thị BigC (đường Trần Duy Hưng) cả 2 lối vào cho xe máy và ôtô đều đóng cửa. Khác với ngày thường nhộn nhịp, cả bãi xe vào chiều mùng 1 Tết không bóng người.

Trong khi đó, siêu thị Fivimart (nằm trong tòa nhà Goldenland, đường Nguyễn Trãi) bên ngoài cửa ghi điểm bán hàng bình ổn cũng đóng cửa. Tại đây chỉ có một bảo vệ duy nhất đang trông coi.

Tương tự là siêu thị Hapro Thanh Xuân Bắc, đây cũng là điểm bán hàng bình ổn nhưng cũng không mở bán ngày mùng 1 Tết.

Theo ghi nhận của PV, không chỉ các siêu thị bán hàng tiêu dùng gia đình như Big C, Fivimart, Hapro mà các trung tâm thương mại lớn như Parkson (đường Thái Hà), hay hệ các hệ thống siêu thị điện máy như Trần Anh, Pico, Ha cũng đều đóng cửa.

Trước đó, trong cuộc họp giữa Hà Nội với Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 9/1/2016 nhằm đảm bảo trật tự an ninh và tạo điều kiện cho nhân dân vui Tết Bính Thân 2016, ,Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo: “Thành phố yêu cầu các cây xăng phục vụ đến tận đêm 30 và mở cửa trở lại ngay trong mùng 1. Các trung tâm thương mại, siêu thị cũng sẽ bán hàng muộn trong đêm Giao thừa và mở cửa sớm vào sáng mùng 1”. Tuy nhiên, thực tế yêu cầu của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội không được các siêu thị đáp ứng.

Theo Báo Lao Động

Tin liên quan

Cùng dòng sự kiện

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine