Tạm đình chỉ nhiều cán bộ đăng kiểm vì nhận tiền, làm ẩu

Mạnh Nguyễn

14:06 13/07/2015

BizLIVE -

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa đình chỉ hoạt động dây chuyền kiểm định xe cơ giới cho đơn vị, chức danh Đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5003V, TP. Hồ Chí Minh.

Tạm đình chỉ nhiều cán bộ đăng kiểm vì nhận tiền, làm ẩu

Đăng kiểm viên Trung tâm 50-05V lấy tiền trước khi kiểm định. Ảnh: Gia Minh/Tuổi Trẻ.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có báo cáo nhanh gửi Bộ Giao thông vận tải về tiêu cực tại một số đơn vị đăng kiểm TP. Hồ Chí Minh.
Theo đó, cơ quan này đã tiếp nhận phản ánh tình trạng tiêu cực của một số trung tâm đăng kiểm tại TP. Hồ Chí Minh trên báo chí.
Để nâng cao chất lượng trong công tác đăng kiểm và phòng chống tiêu cực Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ra văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm tạm thời đình chỉ công việc các cá nhân có liên quan, đồng thời khẩn trương họp, kiểm điểm đến vụ việc nhận tiền và kiểm định xe kém chất lượng mà báo chí phản ánh.
Cục Đăng kiểm cũng cho biết đã thành lập Đoàn do ông Nguyễn Minh Cương, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn để kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo kiểm điểm, xử lý đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm.
Đồng thời gửi văn bản đề nghị Sở Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh phối hợp để kiểm tra, xử lý vụ việc tiêu cực tại trung tâm đăng kiểm 50-01S, thông báo kết quả kiểm tra, xử lý cho Cục Đăng kiểm Việt Nam và báo cáo Bộ Giao thông vận tải.
Đối với các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu thực hiện đúng các quy định trong công tác đăng kiểm xe cơ giới.
Đồng thời kiên quyết yêu cầu chủ phương tiện đi sửa chữa, khắc phục rồi mới kiểm định lại.
Nghiêm cấm nhận tiền, quà biếu của chủ phương tiện dưới mọi hình thức, treo bảng thông báo và nhắc nhở chủ phương tiện không để tiền và đồ vật có giá trị trên xe khi đưa vào kiểm định.
Phòng Kiểm định xe cơ giới tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát: kiểm tra đột xuất, giám sát qua camera để kịp thời phát hiện nhắc nhở và xử lý các trường hợp sai phạm.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã quyết định đình chỉ hoạt động dây chuyền kiểm định xe cơ giới cho đơn vị, chức danh Đăng kiểm viên thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 5003V, TP. Hồ Chí Minh.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ