Tài xế xe tải nghi đổ “hóa chất lạ” xuống quốc lộ 1A bị triệu tập

Hoàng Táo

20:19 16/07/2015

Hai người ngồi trên xe ben khai “hóa chất lạ” đổ ra quốc lộ 1A là chai tinh nhựa thông bị văng ra khi xe cua qua vòng xuyến.

Tài xế xe tải nghi đổ “hóa chất lạ” xuống quốc lộ 1A bị triệu tập

Chai tinh nhựa thông được anh Chính khai đặt ở trên bình ắc quy, bị văng ra khi xe ôm cua qua vòng xuyến. Ảnh: QH

Chiều 16/7, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho hay đã triệu tập hai người ngồi trên xe ben nghi đổ "hóa chất lạ" ra quốc lộ 1A, đó là chủ xe Lê Đức Hà (35 tuổi) và phụ xe Trần Xuân Chính (25 tuổi).

Anh Hà cho hay xe chuyên vận chuyển nhựa thông từ Quảng Bình tới một nhà máy ở TP Đông Hà (Quảng Trị). Để rửa sạch tay chân trong quá trình bốc dỡ hàng, Chính đã xin nhà máy khoảng 1,5 lít tinh nhựa thông, đựng trong một chai nhựa, đặt trên bình ắc quy ở hông xe phía bên phải.

Anh Hà cho rằng chiều 13/7 khi anh lái xe cua qua vòng xuyến trên quốc lộ 1A đoạn qua hai xã Đại Trạch và Lý Trạch (huyện Bố Trạch) thì chai lăn xuống đường, rải thành vệt màu trắng. Anh không biết việc này, đến khi được công an mời làm việc mới hay.

aDSC-0981-1754-1437042739.jpg
Vị trí chất lỏng đổ ra ngày 13/7 được nhà thầu thi công khoanh vùng, theo dõi. Ảnh: QH
Hiện, nhà chức trách đã gửi mẫu còn lại trong chai đi xét nghiệm, đồng thời cho hay chưa có cơ sở để khẳng định hai người này là nghi can đổ hóa chất gây hư hỏng mặt đường quốc lộ 1A.

Cũng trong ngày 16/7, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Luận (Phó giám đốc Sở Giao thông Quảng Bình) cho hay chưa nhận được báo cáo của nhà thầu thi công về sự việc này nên chưa tổ chức kiểm tra.

Sở cũng chưa nhận được kết quả xét nghiệm mẫu hóa chất nghi gây hư hỏng mặt quốc lộ 1A được ghi nhận vào cuối tháng 6 tại 8 vị trí ở hai gói thầu số 10 và 14 đoạn qua tỉnh Quảng Bình.

Hai gói thầu trên do Sở Giao thông Quảng Bình làm chủ đầu tư, Công ty Sơn Hải là nhà thầu thi công. Cho rằng mặt đường hư hỏng là do hành vi phá hoại có chủ ý, các bên liên quan đã gửi mẫu đến Viện khoa học hình sự trưng cầu giám định.

Theo VnExpress

BizLIVE - Gặp gỡ