Sữa giảm giá từ 20/4, Toyota bỏ Việt Nam đến Indonesia

Thảo mai

22:38 15/04/2015

BizLIVE - Điểm lại các tin tức được quan tâm trong lĩnh vực kinh tế - vĩ mô 24h qua.
 

Sữa giảm giá từ 20/4, Toyota bỏ Việt Nam đến Indonesia

Ảnh minh họa.

50 sản phẩm sữa sẽ giảm giá từ 20/4

Ngày 25/3/2015 của Cục Quản lý giá, các Công ty thực hiện kê khai giá tại Bộ Tài chính đã rà soát, loại chi phí quảng cáo ra khỏi cơ cấu giá của các sản phẩm dưới 24 tháng tuổi.

Theo đó, kết quả thực hiện cho thấy, có 50 sản phẩm kê khai giảm giá; mức giảm từ 0,4%-4%. (xem tiếp)

Kiến nghị thanh tra việc cung cấp lao động cho Vũng Áng

Bộ Lao động - thương binh và xã hội vừa thống nhất với đề xuất của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc đề nghị Chính phủ cho phép vào thanh tra Công ty cổ phần Xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Công ty Nibelc) - đơn vị cung ứng lao động tại công trình vừa xảy ra tai nạn ở Khu công nghiệp Vũng Áng (Hà Tĩnh).  (xem tiếp)

Cam Trung Quốc đội lốt cam Vinh dù đã vào cuối mùa

Loại cam này không có cuống, vỏ mỏng, màu vàng cam, tép cam màu ngả đỏ, có vị rất ngọt và đặc biệt không có hạt. Không những vậy, dù bị phơi nắng cả ngày nhưng cam vẫn có màu rất tươi và hầu như không bị héo.

Trên mỗi trái cam đều có dán mác nhưng nhìn vào thì rất ít người phân biệt được mác đó là loại cam gì. (xem tiếp)

Bỏ Việt Nam, Toyota đầu tư mạnh vào Indonesia?

Cụ thể hơn, Toyota đã tuyên bố rằng hãng sẽ đầu tư số tiền lên tới 1,6 tỉ USD vào nhà máy của hãng ở Karawang, phía Tây Java để nâng cấp dây chuyền đồng thời cải thiện hiệu suất.

Mục tiêu của Toyota đó là tăng gấp 3 sản lượng xe sản xuất trong nước (CKD), đồng thời nâng số lượng xe xuất khẩu ra các thị trường khác (CBU) lên tới 600.000 chiếc/năm. (xem tiếp)

Hiếm có loại cây nào tạo được thế “kiềng ba chân” như mắc ca

"Hiếm có loại cây nào tạo được sự liên kết của ngân hàng, doanh nghiệp, nông dân như mắc ca", ông Nguyễn Đức Phong, Ủy viên chuyên trách, kiêm Vụ trưởng Vụ kinh tế - Ban chỉ đạo Tây Nguyên khẳng định như vậy tại buổi Tọa đàm và giao lưu trực tuyến: “Mắc ca: từ “vì sao” đến “như thế nào”? của BizLIVE tổ chức. (xem tiếp)

Dân chặn xe trên QL1 phản đối nhà máy điện gây ô nhiễm

Người dân do quá bức xúc với tình trạng ô nhiễm bụi xỉ của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (Trung tâm điện lực Vĩnh Tân) nên đã chặn xe cộ lưu thông trên quốc lộ 1. 

Các tài xế đậu xe thành hàng dài, nhiều người đóng cửa ca-bin ngồi bên trong hoặc bỏ đi xuống đường nghỉ ngơi. (xem tiếp)

Việt Nam công bố chỉ số quản trị công PAPI năm 2014

Năm 2014 vẫn còn chủ nghĩa “vị thân” trong xin việc vào khu vực công nên 49% người dân vẫn phải “lót tay” để xin việc vào cơ quan nhà nước, 33% “lót tay” làm thủ tục liên quan đến sổ đỏ, 43% lót tay khám chữa bệnh ở bệnh viện công cấp huyện. (xem tiếp)

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ