Sử dụng xe công sai mục đích, nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang bị truy thu tiền xăng

Thủy Tiên

22:39 22/06/2016

Nguyên giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang bị truy thu 29 triệu đồng tiền xăng vì không có chế độ sử dụng xe công nhưng vẫn dùng xe công vào việc riêng.

Sử dụng xe công sai mục đích, nguyên giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang bị truy thu tiền xăng

Công trình Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang nợ đọng xây dựng nhiều.

Ngày 21/6, thanh tra tỉnh Hậu Giang đã công bố kết luận thanh tra số: 04/KL-TT “Về việc thanh tra công tác quản lý thu, chi tài chính; đầu tư xây dựng và mua sắm trang thiết bị tại Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang.

Kết luận thanh tra nêu rõ, Sở GD&ĐT Hậu Giang quản lý, thu chi tài chính chưa chặt chẽ dẫn đến sai sót như lập chứng từ nhưng không có thông báo lịch làm việc, giấy mời và bảng chấm công.

Cụ thể nguyên giám đốc Sở là ông Lê Hoàng Tươi đã sử dụng xe công không đúng mục đích, mặc dù không có chế độ nhưng ông Tươi vẫn được đưa rước từ nhà đến cơ quan và sử dụng xe công vào việc riêng.

Đáng chú ý, trong đầu tư xây dựng, thanh tra tỉnh tiến hành kiểm tra 12 công trình xây dựng cơ bản do Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang làm chủ đầu tư và phát hiện một số sai sót.

Như tại công trình Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Hậu Giang, trong công tác quản lý khối lượng, đã tính thừa khối lượng với tổng số tiền hơn 35,8 triệu đồng.

Công trình Trường Cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Hậu Giang giai đoạn 1 hạng mục nhà học khoa Tài chính kế toán – khoa Nông nghiệp có chi phí xây lắp hơn 44 tỷ đồng, hiện đã quyết toán 42,959 tỷ đồng, trong đó công tác quản lý khối lượng hiện công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng nhưng chưa quyết toán, đã được kiểm toán độc lập thực hiện và theo kết quả kiểm toán, kiến nghị giảm trừ giá trị xây dựng với số tiền 739,2 triệu đồng, giảm chi phí bù nhân công, máy thi công, số tiền 7,2 tỷ đồng...

Cũng công trình Trường CĐCĐ Hậu Giang giai đoạn 1 ở hạng mục hạ tầng kỹ thuật có chi phí xây lắp gần 58 tỷ đồng, hiện còn nợ khối lượng xây lắp trên 14,69 tỷ đồng...

Thanh tra tỉnh yêu cầu giám đốc Sở GD&ĐT Hậu Giang thu hồi hơn 40 triệu đồng, trong đó có hơn 29 triệu đồng tiền xăng xe phục vụ đưa rước ông Tươi. Đồng thời, kiểm điểm, rút kinh nghiệm các phòng ban đã để xảy ra sai sót.

Theo ANTT

BizLIVE - Gặp gỡ