Sự cố thủy điện sông Bung 2: Vẫn kiên trì tìm kiếm thi thể công nhân còn lại

Nguyên Đức

23:25 17/09/2016

BizLIVE - Trao đổi với BizLIVE, ông Ngô Việt Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty phát điện 2, chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2 khẳng định, đến hôm 17/9/2016, doanh nghiệp vẫn huy động nguồn lực, tập trung và kiên trì tìm kiếm cho được thi thể công nhân còn mất tích.

Sự cố thủy điện sông Bung 2: Vẫn kiên trì tìm kiếm thi thể công nhân còn lại

Ông Ngô Việt Hải trực tiếp chỉ đạo xử lý khắc phục sự cố, tìm kiếm nạn nhân tại dự án thủy điện sông Bung 2.

“Hiện tại, nước sông vẫn dâng cao và chảy xiết, nên việc tìm kiếm rất khó khăn, nhất là làm sao đoán định được vị trí nước lũ đã cuốn nạn nhân. Chúng tôi đã huy động nhiều người, phân chia từng nhóm, từng đoạn sông, để mò tìm. Chúng tôi cũng nhờ người dân ở đây tích cực để ý, theo dõi, nếu phát hiện ra dấu hiệu khả nghi là hãy lập tức cho chúng tôi biết. Mong rằng trong thời gian sớm nhất, chúng tôi có thể tìm thấy anh ấy”. ông Hải chia sẻ.

Ông Hải bày tỏ: “bất cứ giá nào, tôi cũng sẽ kiên quyết tìm kiếm được người đồng đội của mình, cũng như xử lý nghiêm mọi sai phạm ở dự án, hạn chế đến mức thấp nhất những tổn hại đến môi trường và cuộc sống người dân nơi đây”.

Về trách nhiệm chủ đầu tư với sự cố sông Bung 2, ông Hải cho biết sẽ căn cứ vào tình tiết cụ thể để xử lý “ai sai phạm phải chịu trách nhiệm”. Tất cả sẽ theo đúng quy trình kiểm soát để rà soát kỹ lưỡng, trả lời minh bạch. Tuy nhiên, kết quả điều tra còn phải có sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng, các đơn vị giám định, nên chưa thể trả lời ngay.

Riêng về mức độ thiệt hại của người dân sở tại, chủ trương của doanh nghiệp là chấp nhận mọi thông tin kê khai, được chính quyền cơ sở xác nhận, là lập tức chi trả đền bù cho người dân.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazines