Sự cố thủy điện Sông Bung 2: “Chúng tôi không treo giải tìm người”

Nguyên Đức

08:11 22/09/2016

BizLIVE - Ông Ngô Việt Hải, Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 2, chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2 cho phóng viên BizLIVE biết, một số thông tin cho rằng đơn vị của ông đang “treo thưởng 20 triệu đồng” để tìm thấy người công nhân còn lại trong vụ lũ cuốn, là thêu dệt, không chính xác.

Sự cố thủy điện Sông Bung 2: “Chúng tôi không treo giải tìm người”

Công ty Phát điện 2 tích cực tổ chức tìm kiếm nạn nhân còn lại của sự cố lũ cuốn ở dự án thủy điện Sông Bung 2.

“Chúng tôi không treo giải tìm người, mà xác định đây chính là lời cảm tạ tri ân đến cá nhân, hay tổ chức nào tìm thấy thi thể anh Nguyễn Minh Luân đã bị mất tích, trong sự cố chiều 13/9 vừa qua. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang ráo riết tìm kiếm tại hiện trường, và để động viên đội ngũ, cũng là thay mặt công ty và cả gia đình người công nhân xấu số, chúng tôi có quyết định tạ ơn người nào sẽ tìm thấy anh ấy. Một số dư luận đã thêu dệt, dùng từ treo giải thưởng trong chuyện này, là xuyên tạc và có dụng ý không tốt”, ông Hải nói.

Bức xúc của ông Ngô Việt Hải liên quan đến một số dư luận mới đây về sự cố vỡ đập dẫn dòng tại dự án thủy điện Sông Bung 2 làm 2 công nhân bị cuốn trôi, một người đã tìm thấy và người còn lại vẫn mất tích. Các thông tin đã nhấn mạnh đến chi tiết ông Ngô Việt Hải “treo thưởng” cho những ai có thể tìm thấy người công nhân xấu số.

Trả lời nguyên nhân sự cố, liên quan đến một số trao đổi giữa đại diện sở Công Thương và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho rằng dự án thủy điện Sông Bung 2 tự ý tích nước khi chưa có báo cáo cụ thể, ông Ngô Việt Hải khẳng định đã có những nhầm lẫn đáng tiếc.

Theo ông Hải, trước khi tích nước vào hồ chứa, ban quản lý dự án thủy điện sông Bung 2 đã có các văn bản trình gởi cơ quan chức năng báo cáo về tiến độ thi công. Các cơ quan chức năng đã có các văn bản liên quan trả lời, xác nhận điều kiện công trình đã cho phép tích nước.

NGUYÊN ĐỨC

BizLIVE - Gặp gỡ