Sốc lương hưu

Thy Hằng

14:42 09/11/2017

Cách tính lương hưu thay đổi đối với lao động nữ từ 1/1/12018 về lâu dài nhằm đảm bảo tài chính bền vững quỹ hưu trí, tuy nhiên về mặt xã hội lại gây tác động quá lớn. Do đó, cần có lộ trình thực hiện trong 5 năm giống như lao động nam, cụ thể mức giảm 0,2% mỗi năm.

Sốc lương hưu

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội xem xét tạm dừng việc thực hiện khoản 2 điều 56 và khoản 2 điều 74 Luật bảo hiểm xã hội.

Ngày 3/11, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Bùi Văn Cường đã có văn bản gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội kiến nghị xem xét, sửa đổi cách tính lương hưu đối với lao động nữ của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2014, theo hướng vẫn thực hiện như quy định cũ của Luật BHXH năm 2006.
Theo Quy định của Luật BHXH 2014, từ 1/1/2018 trở đi, cách tính tỷ lệ phần trăm lương hưu đối với người lao động có sự thay đổi theo chiều hướng tăng số năm điều kiện, đặc biệt với lao động nữ, tỷ lệ phần trăm lương hưu mỗi năm giảm từ 3% xuống 2%. Đồng thời, lao động nữ phải tăng thêm 5 năm tham gia BHXH nữa mới được hưởng lương hưu mức 75%.
Theo Tổng LĐLĐ Việt Nam, cách tính lương hưu "thay đổi nhảy vọt" ngay trong năm 2018 dẫn đến những lao động nữ có dưới 30 năm đóng bảo hiểm xã hội nghỉ hưu năm 2018 sẽ có tỉ lệ lương hưu thấp hơn hẳn so với người có cùng thời gian đóng bảo hiểm xã hội nghỉ hưu năm 2017.
Trong khi đó, theo dự báo của BHXH Việt Nam, năm 2017 cả nước có khoảng 57.500 lao động nữ nghỉ hưu. Và năm 2018, sẽ khoảng 49.700 lao động nữ nghỉ hưu đúng tuổi 55, chưa tính số lao động nghỉ hưu trước tuổi. Như vậy, cách tính lương hưu mới sẽ tác động đến khoảng 21.000 lao động nữ chỉ “sau một đêm”.
Đặc biệt, trong khi lao động nam cũng thay đổi tăng số năm đóng BHXH nhưng có lộ trình thực hiện trong 5 năm thì lao động nữ lại phải áp dụng ngay lập tức. Điều này sẽ là thiệt thòi quá lớn với lao động nữ, lực lượng chiếm 50% cơ cấu lao động cả nước, nhất là đối với lao động nữ đóng BHXH dưới 30 năm, số năm đóng BHXH càng ít thì tác động càng lớn.
Trao đổi với báo chí, ông Phạm Minh Huân - Nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, nguyên Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia cũng nhận định, quy định trên của luật BHXH 2014 về mức lương hưu hàng tháng của lao động nữ, về lâu dài là đảm bảo tài chính bền vững cho quỹ hưu trí. Bởi tuổi hưu của lao động nam và nữ vốn đang lệch nhau.
“Tuy nhiên, quy định này về mặt xã hội là khó chấp nhận, gây sốc cho lao động nữ. Do đó, để đảm bảo hài hoà lợi ích của lao động và cân bằng quỹ hưu trí, cần có lộ trình thích hợp cho việc giảm mức hưởng từ 3% xuống 2% với lao động nữ. Mức giảm có thể là 0,2% mỗi năm, đảm bảo sau 5 năm sẽ bình đẳng giữa lao động nam và nữ”, ông Huân kiến nghị.

Theo VnExpress

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

BizLIVE Gặp gỡ