Sở Xây dựng lo đường ống nước sông Đà tiếp tục vỡ

Mạnh Nguyễn

18:51 19/08/2015

BizLIVE - Liên quan tới sự cố đường ống nước sạch sông Đà liên tục vỡ, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội lo ngại trong thời gian tới nhiều khả năng đường ống này tiếp tục xảy ra sự cố.

Sở Xây dựng lo đường ống nước sông Đà tiếp tục vỡ

Ảnh minh họa.

Chủ tịch nước, Thủ tướng sẽ tuyên thệ nhậm chức
Dự thảo Nội quy kỳ họp sửa đổi có quy định thủ tục tuyên thệ của Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch QH và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao thay cho phát biểu nhậm chức.

Dự thảo quy định ĐBQH có trách nhiệm tham gia đầy đủ các kỳ họp, phiên họp; góp ý kiến về nội dung của kỳ họp, biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của QH.

Trong trường hợp không thể dự kỳ họp hoặc vắng mặt tại các phiên họp, ĐB gửi văn bản đến Tổng thư ký QH, nêu rõ lý do và thời gian vắng mặt để báo cáo Chủ tịch QH.

Chủ nhiệm UB Kinh tế Nguyễn Văn Giàu thấy như vậy chưa đề cao trách nhiệm của ĐB: "ĐBQH là đại biểu của nhân dân mà họp thấy hội trường vắng hoe, vắng 30-40%. Lý do không phải là do kiêm nhiệm hay đi công tác nước ngoài đâu, vì nhiều thành viên CP hay lãnh đạo địa phương vẫn có mặt. Nhưng có những ĐB đâu có chức trách gì lớn lắm mà dự họp vẫn không thường xuyên". (Xem tiếp)

Đây là thông tin mà ông Nguyễn Văn Phong, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trao đổi trong buổi họp báo diễn ra tại Sở Xây dựng Hà Nội chiều ngày 19/8.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Xây dựng cho biết, tuyến ống truyền tải nước từ nhà máy nước mặt sông Đà về Hà Nội đã xảy ra sự cố 13 lần. Đặc biệt lần thứ 13 đã phát hiện thêm 2 điểm nguy cơ cao xảy ra sự cố. Nhận định tình hình có thể tiếp tục xảy ra sự cố, UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo các công ty khắc phục, sửa chữa.

Sở Xây dựng cũng lưu ý người dân cần sử dụng nước tiết kiệm, dự trữ nước sạch đề phòng tiếp tục xảy ra sự cố hoặc mất nước gián đoạn. (Xem tiếp)

Chiều ngày 18/8, Thanh tra tỉnh Bình Dương (BD) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty CP Đại Nam và công bố Kết luận thanh tra số 2735/KL-UBND, do UBND tỉnh BD ký ngày 13/8/2015.
Đây là kết quả làm việc của Đoàn thanh tra qua 8 tháng thanh tra, xác minh toàn diện hoạt động của Công ty Đại Nam, sau sự kiện ông Huỳnh Uy Dũng – Tổng GĐ Công ty CP Đại Nam - có đơn tố ông Lê Thanh Cung - Chủ tịch UBND tỉnh BD trước đây (ông Cung đã về hưu từ tháng 1/2015), vì không phê duyệt quy hoạch khu đất xây dựng nhà ở tại KCN Sóng Thần 3 của Công ty Đại Nam… (Xem tiếp)

Từ đầu năm đến nay, sự sụt giảm mạnh của một số đồng tiền các nước khiến xuất khẩu nông lâm thủy sản Việt Nam lao đao, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành 7 tháng qua đã giảm 3,6% so với cùng kỳ năm 2014. 

Việc mới đây Trung Quốc phá giá đồng Nhân dân tệ dự kiến sẽ “bồi tiếp” những ảnh hưởng bất lợi. 
 
Kim ngạch xuất khẩu thủy sản 7 tháng qua đã giảm 17% so với cùng kỳ năm 2014. Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cuối năm 2014, đồng Euro và đồng Yên mất giá tới hơn 20%, trong khi đơn hàng xuất khẩu của Việt Nam tính bằng đồng USD. (Xem tiếp)
Không cấp phép đầu tư để nhận “thẻ xanh”

Trao đổi về các thông tin quảng cáo rằng chỉ cần đầu tư 500.000 - 1 triệu USD là có thể nhận “thẻ xanh” định cư tại Mỹ cũng như Canada, Úc… ông Vũ Văn Chung - cục phó Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và đầu tư - khẳng định không cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài để nhận “thẻ xanh”.

Ông Chung cho biết:

- Nhà nước chỉ khuyến khích hoạt động đầu tư ra nước ngoài nhằm khai thác, phát triển, mở rộng thị trường; tăng khả năng xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ, thu ngoại tệ; tiếp cận công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực quản lý và bổ sung nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Tổ chức, cá nhân phải đăng ký đầu tư ra nước ngoài với Bộ Kế hoạch và đầu tư để được xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (CNĐKĐT) ra nước ngoài. Sau khi có giấy CNĐKĐT và được Ngân hàng Nhà nước cho phép chuyển tiền qua một tài khoản duy nhất, nhà đầu tư mới có thể tiến hành các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại nước sở tại. (Xem tiếp)


MẠNH NGUYỄN

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine