Số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng vọt ngày Tết

Linh Linh

13:26 11/02/2016

BizLIVE - Ngày mùng 3 Tết, toàn quốc xảy ra 57 vụ, làm chết 37 người, làm 65 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng vọt ngày Tết

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an tình hình tai nạn giao thông ngày 10/2/2016 (ngày mùng 3 Tết), toàn quốc xảy ra 57 vụ, làm chết 37 người, làm 65 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.
Trong đó, đặc biệt xảy ra 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Chương Mỹ, Hà Nội. Theo đó, hồi 15h00 ngày 9/2/2016 tại km 29+100 Quốc lộ 6 thuộc địa phận xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô tải loại 1,25 BKS: 29S - 3725 chưa rõ người điều khiển đi trên đường Quốc lộ 6 theo chiều từ Hòa Bình đi Hà Nội với 3 xe mô tô đi chiều ngược lại. Hậu quả làm 3 người chết và 3 người bị thương. Sau khi vụ TNGT xảy ra, PC67 Hà Nội đã phối hợp cùng PC45 Hà Nội, Công an huyện Chương Mỹ, VKSND huyện Chương Mỹ tiến hành khám nghiệm hiện trường theo quy định. Vụ TNGT trên Công an huyện Chương Mỹ đang điều tra, giải quyết.
Về xử lý vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.438 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước 258,778 triệu đồng; lực lượng cảnh sát giao thông đường thuỷ toàn quốc đã tập trung xử lý 4 trường hợp, nộp kho bạc 2,78 triệu đồng.
Trong ngày mồng 3 Tết, số cuộc gọi và tin nhắn được tiếp nhận đã giảm đáng kể so với những ngày trước, cụ thể đã có 3 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.
Tại Hà Nội, Thanh Hoá, Tp. Hồ Chí Minh, tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, chở 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật TTATGT diễn ra tại một số nơi. Thậm chí, nhiều bậc phụ huynh chở con lưu thông trên quốc lộ cũng không đội mũ bảo hiểm. Đặc biệt, có những trường hợp điều khiển phương tiện giao thông ra đường sau khi uống rượu bia diễn ra khá phổ biến tại nông thôn.
Sáng mùng 3 Tết, rất nhiều người dân Thủ đô đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Trước đó, Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong các ngày từ 7 đến 9/2 ( từ 29 đến hết mùng 2 Tết Bính Thân 2016), cả nước xảy ra 104 vụ tai nạn giao thông, làm chết 64 người, bị thương 98 người.
Riêng trong ngày 9/2 (mùng 2 Tết), cả nước xảy ra 38 vụ tai nạn, làm chết 20 người, bị thương 38 người.

LINH LINH

Từ khóa: hà nội