Singapore chưa phản hồi vụ từ chối nhập cảnh nhiều nữ khách Việt

Mạnh Nguyễn

17:19 23/07/2015

BizLIVE -

Đến thời điểm này, phía Singapore vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc không cho nhiều phụ nữ Việt Nam nhập cảnh vào nước này.

Singapore chưa phản hồi vụ từ chối nhập cảnh nhiều nữ khách Việt

Ảnh minh họa.

Tại buổi họp báo chiều 23/7, trả lời về phản ứng của Việt Nam trước việc Singapore không cho nhiều phụ nữ Việt Nam nhập cảnh vào nước này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:
Đây là một vấn đề đã xảy ra từ lâu. Thời gian gần đây phản ánh của công dân cũng nhiều lên. Bộ Ngoại giao đã trao đổi với các cơ quan chức năng trong nước, đồng thời đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Singgapore thông tin về vấn đề này.
Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết, đến nay phía Singapore chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này cho phía Việt Nam.
“Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Việt Nam ở Singapore xác minh những thông tin liên quan, làm việc cụ thể với phía Singapore, bảo đảm các quyền hợp pháp và lợi ích của các công dân Việt Nam phù hợp với các thỏa thuận song phương với Singapore cũng như những thỏa thuận trong ASEAN”, ông Bình cho biết.
Được biết, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã có thư gửi Cục Hàng không dân dụng Singapore đề nghị phía bạn làm việc với cơ quan xuất nhập cảnh của Singapore và cung cấp cho hãng hàng không của cả hai nước danh sách những người Việt Nam không được khuyến khích đến Singapore để các hãng hàng không cập nhật và có thể chủ động thực hiện các biện pháp thích hợp nhằm đảm bảo quyền lợi của hành khách và giảm thiệt hại cho các hãng hàng không.
Ngoài ra, Cục Hàng không kiến nghị Bộ GTVT làm việc với Bộ Ngoại giao về vấn đề trên và có công hàm chính thức tới các cơ quan ngoại giao của Singapore đề nghị giải thích rõ, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các hãng hàng không khi khai thác các đường bay giữa hai nước và bảo đảm quyền lợi cho hành khách.

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ