Siêu máy bay A350 phải quay đầu vì gặp cảnh báo giả

M.N

20:35 24/07/2015

BizLIVE -

Ngày 24/7, máy bay hiện đại nhất của Vietnam Airlines phải quay đầu lại sân bay sau khi cất cánh được 15 phút vì có cảnh báo lỗi kỹ thuật. Tuy nhiên sau khi được kiểm tra phát hiện máy bay không có sự cố.

Siêu máy bay A350 phải quay đầu vì gặp cảnh báo giả

Ảnh minh họa.

Tin từ hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), trưa ngày 24/7, chuyến bay VN238 hành trình Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội khai thác bằng tàu A350 cất cánh bình thường tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Tuy nhiên, sau khi bay được khoảng 15 phút, hệ thống của máy bay đưa ra cảnh báo kỹ thuật. Tổ bay đã quyết định đưa máy bay quay lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra.
Tại Tân Sơn Nhất, các chuyên gia kỹ thuật của Airbus và Vietnam Airlines đã kiểm tra và xác nhận không có vấn đề gì bất thường. Máy bay đã được đưa vào khai thác trở lại và cất cánh lúc 17h00 về Hà Nội.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết: Máy bay mới liên tục được kiểm tra kỹ thuật và tính đến thời điểm này, tình hình khai thác tương đối ổn định. Hiện tượng cảnh báo giả về kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình khai thác ban đầu đối với dòng máy bay công nghệ mới.
Mặc dù đã dự kiến các tình huống có thể xảy ra và đặt trong sự quan tâm đặc biệt nhất, Vietnam Airlines mong nhận được sự thông cảm của khách hàng đi trên chuyến VN238 đối với sự việc không mong muốn này.
Chuyến bay VN 238 được điều khiển bởi Cơ trưởng Nguyễn Thái Trung – Giám đốc công ty Bay dịch vụ Hàng không VASCO, cơ trưởng A350, giáo viên bay và là phi công từng lái các dòng máy bay của Airbus: A320, A321, A330. 

M.N

BizLIVE - Gặp gỡ