Sau gián đất, dân lại nuôi sâu lạ ăn tạp

Huỳnh Xây

16:30 27/05/2014

Hiện nay, một số người dân ở xã Long An (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đang nuôi một loại sâu lạ bởi chính người nuôi cũng không biết đó là sâu gì. Loại sâu này có thể ăn rau, củ, quả, xác thực vật và cả cá chết.

Sau gián đất, dân lại nuôi sâu lạ ăn tạp

Những khay sâu Superworm do người dân tại Vĩnh Long nuôi.

Chị Trần Thị Thủy ở xã Long An nói: “Cách đây 4 tháng, tôi có mua 3kg sâu con từ một người quen ở TP.HCM về nuôi nhưng không biết là sâu gì. Người quen này nói đã nuôi vài năm rồi và cũng không có chuyện gì xảy ra. Chúng phát triển rất nhanh, từ 3kg ban đầu nay đã lên đến 400kg”.

Tại xã Long An, nhiều hộ khác cũng đầu tư nuôi loại sâu này. Thống kê ban đầu của chính quyền, ở xã Long An có 4 hộ nuôi với gần 1.000 kg sâu. Lượng sâu thương phẩm sẽ được người dân bán cho thương lái từ TP.HCM, với giá từ 70.000-200.000 đồng/kg. 

Thông tin từ Phòng NNPTNT huyện Long Hồ, loại sâu trên là sâu Super Worm (còn gọi là sâu gạo), chưa có tên trong danh sách vật nuôi nông nghiệp trên phạm vi cả nước. Ông Trần Minh Thành - Phó phòng NNPTNT cho biết: “Thực tế cho thấy con sâu này ăn tạp, phàm ăn, nên có nguy cơ ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp”.  

Theo Dân Việt

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine