Sạt lở đất hàng loạt ở Cà Mau do khô hạn

Phúc Hưng

21:11 18/04/2016

Khô hạn kéo dài khiến lượng nước trong đất sụt giảm được cho là nguyên dẫn đến hiện tượng nhiều tuyến đường, nhà cửa ở Cà Mau bị nứt toác, sụp lún.

Sạt lở đất hàng loạt ở Cà Mau do khô hạn

Ảnh minh họa.

Ngày 18/4, tuyến đường chính dẫn từ xã Khánh Bình về Khánh Bình Đông, huyện Văn Thời vẫn bị chia cắt và tiếp tục tục có nguy cơ sạt lở thêm. Người dân địa phương đang vất vả đi lại.

Ông Nguyễn Hồng Xuân, ấp Rạch Cui, xã Khánh Bình cho biết, ba hôm trước, ông đang nằm võng trước nhà thì nhìn thấy đám cây trên tuyến đường run chuyển, ngã rạp Tuyến đường ngang 8 m bị nứt toác, sụp sâu 3 m, đoạn dài khoảng 25 m.

Phó chủ tịch xã Khánh Bình Phạm Văn Vẹn cho biết, sau sự cố, địa phương đã rào cản lại đoạn bị sụp lún tạm thời và gắn biển báo cho người dân biết, nhằm không để xảy ra tai nạn.

"Rất may vụ sạt lở không làm ai thương vong. Xã đang mở đường tạm cho dân đi, đồng thời trình báo lên tỉnh để tìm cách ứng phó", ông Vẹn nói.

Nguyên nhân sạt lở được cho là do khô hạn. Ảnh: Phúc Hưng
Nguyên nhân sạt lở được cho là do khô hạn kéo dài. Ảnh: Phúc Hưng.

Không chỉ riêng xã Khánh Bình, nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện Trần Văn Thời cũng xảy ra hiện tượng tương tự, làm nhiều căn nhà bị sập, hư hỏng các công trình giao thông nông thôn, ước tính thiệt hại về tài sản là rất lớn.

Theo nhận định của ngành chức năng tỉnh Cà Mau, nguyên nhân là do tình trạng khô hạn kéo dài khiến cho lượng nước trong đất sụt giảm tạo thành vùng rỗng và gây ra hiện tượng sụp lún.

Theo VnExpress

Từ khóa: Cà Mau, hạn hán

BizLIVE - Gặp gỡ